Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Hoan nghênh mong muốn hợp tác của BlackRock

11-04-2019

CMSC Sáng 11/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Christian Synestos đã trình bày kế hoạch thu xếp nguồn vốn phù hợp cho Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn. Đại diện của BlackRock đề xuất 2 bên xem xét mô hình huy động vốn và đầu tư dự án nâng cấp mở rộng theo hình thức bán và cho thuê lại.

Ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock

Theo ông Christian Synetos, BlackRock nêu điều kiện là yêu cầu bảo lãnh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Các nội dung chi tiết đã được BlackRock và Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn trao đổi, làm việc, hai bên vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, thảo luận một số nội dung được dự thảo. Ông Christian Synetos nhấn mạnh vai trò của Ủy ban trong việc hướng dẫn các bên liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng

Hoan nghênh và đánh giá cao mong muốn hợp tác của BlackRock trong Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, đề xuất về mô hình đầu tư của BlackRock có tính mở và còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch, luật pháp Việt Nam đã có những quy định về mô hình mà BackRock đề xuất, Ủy ban sẽ làm việc với PVN và Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn để thương thảo, xây dựng các đề xuất chi tiết.


Kim Anh

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , pvn , blackrock , lọc hóa dầu bình sơn , tập đoàn , tập đoàn dầu khí quốc gia việt nam

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này