Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

CMSC Chiều 9/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Hồ Sỹ Hùng đã có buổi làm việc với ông Jean Jacques Walravens - Tổng giám đốc Công ty British American Tobacco (BAT) khu vực Đông Á.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng chia sẻ, BAT là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thuốc lá. Tại Việt Nam, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) hợp tác liên doanh với BAT. Công ty liên doanh giữa Vinataba và BAT có vốn điều lệ 138,6 tỷ đồng, tương đương 6,6 triệu USD, trong đó, Vinataba sở hữu 51% vốn còn BAT là 49%. Liên doanh có trụ sở tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), tập trung sản xuất thuốc lá điếu với những nhãn hiệu cao cấp của BAT. “Chúng tôi luôn ủng hộ hợp tác liên doanh giữa Vinataba và BAT” - Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng khẳng định.

Ông Jean Jacques Walravens đã giới thiệu những nét khái quát về BAT cũng như công ty liên doanh giữa Vinataba và BAT. “Liên doanh giữa Vinataba và BAT hoạt động thành công, có chỉ số sản xuất đứng đầu trong chuỗi nhà máy của BAT trên toàn thế giới. Nhiều lãnh đạo của chi nhánh BAT ở các quốc gia khác đã đến Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm quản lý của mô hình liên doanh này” - ông Walravens cho biết.

Được biết Vinataba sẽ tiến hành các hoạt động cổ phần hóa trong thời gian tới, do đó, BAT mong muốn có thể đóng góp vào quá trình này. Phía BAT sẵn lòng làm việc, chia sẻ cùng Ủy ban những kinh nghiệm cổ phần hóa doanh nghiệp tại một số quốc gia mà BAT có quan hệ liên doanh.

Hoan nghênh những thiện chí đóng góp của BAT, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết chủ trương cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuốc lá được lên kế hoạch từ sớm, tuy nhiên, trên thực tế, vì những lý do khách quan và chủ quan, quá trình triển khai chưa đúng theo lộ trình đặt ra; quá trình này hiện nay đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, hiện nay, phạm vi và mức độ tham gia của các nhà đầu tư đang trong giai đoạn mà Nhà nước Việt Nam cân nhắc, lựa chọn và đưa ra các giải pháp phù hợp trong thời gian tới.


Kim Anh

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , vinataba , phó chủ tịch hồ sỹ hùng , ủy ban , cổ phần hóa , british american tobacco

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này