Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ngành dầu khí đã thực hiện được di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

15-05-2019

Ngày 10/5/2019, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tạp chí Cộng sản và Báo Đại biểu Nhân dân và đã đến thăm và làm việc với các chuyên gia, kỹ sư, người lao động ngành dầu khí tại Giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch (PQP-HT), thuộc cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh (BIENDONG POC).

Lãnh đạo giàn đón tiếp đoàn công tác ra làm việc tại giàn

Sau gần 2 tiếng trực thăng cất cánh từ sân bay Vũng Tàu, khoảng 10h, đoàn công tác hạ cánh trên giàn PQP-HT. Sau hướng dẫn an toàn và trang bị bảo hộ lao động, các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra toàn bộ siêu công trình trên biển PQP-HT với nhiều hạng mục kết cấu được xem như kỷ lục của ngành dầu khí Việt Nam, biểu tượng của niềm tự hào ngành cơ khí dầu khí.

Đoàn tham dự lễ chào cờ trên giàn
Trưởng giàn Nguyễn Thanh Tĩnh đã báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh quý I/2019. Các chỉ tiêu về an toàn, sản xuất đều đạt vượt mức kế hoạch. Cụ thể, các giàn đã vận hành, khai thác tuyệt đối an toàn với chỉ số tổng tỷ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động) và tuyệt đối không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như ảnh hưởng đến môi trường.
Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh giới thiệu sợ lược về cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh và Giàn công nghệ trung tâm PQP-HT

Tính đến ngày 31/3/2019, sản lượng khai thác khí đạt 113% so với kế hoạch quý I, tương ứng 27% kế hoạch năm; sản lượng condensate đạt 130% kế hoạch quý I, tương ứng 36% kế hoạch năm; tổng doanh thu đạt 117% so với kế hoạch dự kiến và tương ứng 27% kế hoạch năm 2019. Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9% (so với mục tiêu đề ra là trên 96%).

Các đại biểu trong đoàn công tác
Đoàn công tác tham quan giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch và giàn đầu giếng Hải Thạch 1

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng có dịp được tìm hiểu đời sống, hoạt động trên giàn, những chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, nhân viên, người lao động.

Tại buổi thăm và làm việc, ông Vũ Văn Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản khẳng định rất ấn tượng với kết quả sản xuất, kinh doanh của BIENDONG POC nói riêng cũng như những thành quả to lớn mà Dự án Biển Đông 01 đã mang lại. Ông Vũ Văn Hà nhấn mạnh, ngoài hiệu quả kinh tế to lớn, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Dự án Biển Đông 01 còn khẳng định sức mạnh nội lực của người Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Với những thành công đã đạt được, những con người của Dự án Biển Đông 01 nói riêng, cũng như những người làm dầu khí ngày hôm nay, ngành dầu khí đã thực hiện được di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa, xây dựng ngành Dầu khí Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát triển, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước.

Ông Đỗ Chí Nghĩa - Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cũng đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BIENDONG POC, bằng tinh thần, trí tuệ và lòng nhiệt huyết đã từng bước làm chủ công nghệ, làm chủ dự án, xây dựng mô hình vận hành, điều hành dự án một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng rằng, BIENDONG POC sẽ chinh phục được mọi thử thách và hoàn thành mọi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, trở thành Nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp, luôn đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào công tác điều hành và sản xuất.

Cán bộ, kỹ sư, công nhân viên BIENDONG POC chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

 


theo PVN

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này