Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex tự tin có thể vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 5.300 tỷ đồng

13-08-2019

Nhờ doanh số hàng tháng tăng mạnh, cao hơn kế hoạch lợi nhuận trước thuế trung bình hàng tháng nên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tự tin có thể vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 5.300 tỷ đồng.

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây của Petrolimex, ban lãnh đạo tập đoàn cho biết, doanh số bán từ trạm xăng dầu do tập đoàn sở hữu và vận hành (COCO) đang cải thiện nhờ nỗ lực Chính phủ triệt phá đường dây làm giả xăng dầu.

Đại diện Petrolimex chia sẻ, sản lượng bán tại các COCO khá mạnh với gần 6% trong tháng 6 và thậm chí là cao hơn trong tháng 7.

Diễn biến này là do người tiêu dùng chuyển đổi sang các sản phẩm của Petrolimex khi lo ngại về chất lượng sản phẩm xăng dầu sau khi vụ điều tra một công ty phân phối xăng dầu tư nhân ở đồng bằng sông Cửu Long do bán xăng dầu giả mạo. Bên cạnh đó, nhà nước cũng thể hiện quyết tâm trong việc giảm thiểu xăng dầu nhập lậu.

Theo Petrolimex, lợi nhuận tích cực trong tháng 7 là nhờ doanh số COCO mạnh mẽ, cao hơn kế hoạch lợi nhuận trước thuế trung bình hàng tháng của công ty. Do đó, tập đoàn tự tin sẽ có thể vượt kế hoạch lợi nhuận 5.300 tỷ đồng (tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2018).

Ngoài ra, lãnh đạo Petrolimex cũng cho biết, tập đoàn đang phát triển một kế hoạch nhằm giảm thiểu tiêu hao xăng dầu trong hệ thống. Đáng chú ý, Petrolimex đã giảm lượng xăng dầu tiêu hao khoảng 10-15%, qua đó giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng.

Về tình hình nguyên liệu đầu vào, Petrolimex cho hay, tập đoàn đang sử dụng nhiều nguồn đầu vào trong nước hơn nhờ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (NSR), nhưng vẫn duy trì quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp nước ngoài nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định.


P.V (tổng hợp)

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , petrolimex

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này