Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng làm việc với Tập đoàn Shell

10-04-2019

CMSC Chiều 10/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Hồ Sỹ Hùng đã tiếp đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí hoàng gia Hà Lan (Shell) do Phó Chủ tịch phụ trách danh mục đầu tư hạ nguồn Douglas Buckley làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng làm việc với Phó Chủ tịch có đại diện Vụ Năng lượng, Vụ Công nghiệp và Văn phòng Ủy ban.

Thay mặt đoàn công tác, ông Douglas Buckley cảm ơn lãnh đạo Ủy ban đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu. Ông Douglas Buckley cho biết, Shell và một số doanh nghiệp lớn của Hà Lan có mặt tại Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Theo ông Douglas Buckley, Shell đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 trong việc kinh doanh, pha chế các sản phẩm dầu nhờn và hiện đang có kế hoạch mở rộng tại thị trường Việt Nam về một số sản phẩm, dự án kinh doanh mới, trong đó có khí hóa lỏng và các dịch vụ hạ nguồn.

Trước khi làm việc với Ủy ban, đoàn công tác của Shell đã có các cuộc làm việc, tiếp xúc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Công Thương và một số tập đoàn kinh tế.

Phó Chủ tịch phụ trách danh mục đầu tư hạ nguồn Douglas Buckley (giữa) chia sẻ về các kế hoạch của Shell

Ông Douglas Buckley đánh giá cao tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam những năm gần đây và cho rằng, song hành với phát triển kinh tế phải là nguồn năng lượng sạch, dồi dào có chất lượng và đây cũng chính là định hướng, quan tâm của Shell.

Phó Chủ tịch phụ trách danh mục đầu tư hạ nguồn của Shell cũng cho biết thêm, 50% sản lượng kinh doanh của tập đoàn là khí hóa lỏng và cam kết các sản phẩm của Sell sẽ giảm lượng phát thải CO2 ở mức thấp nhất. Đồng thời, Shell cũng mong muốn phát triển một số lĩnh vực mới như phong điện, năng lượng mặt trời, pin lưu trữ điện, giải pháp hỗ trợ phát triển môi trường…

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao và hoan nghênh sự có mặt và mục đích của buổi làm việc mà Shell đề cập. Sau lời giới thiệu về sự ra đời, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban, Phó Chủ tịch nhấn mạnh quan điểm luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số dự án cụ thể, cần xem xét đến các quy định, quy chế hiện hành để có thể tiến hành hợp tác.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng rất ấn tượng về sự hiện diện của Shell tại Việt Nam và cho rằng, mong muốn của đoàn công tác tại buổi làm việc này phù hợp với định hướng phát triển chung của lĩnh vực năng lượng Việt Nam trong tương lai. Theo Phó Chủ tịch, mối quan tâm của Việt Nam hiện nay là phát triển nhưng phải gắn với môi trường, bảo vệ môi trường để có được sự bền vững.

Với vai trò của Ủy ban, Phó Chủ tịch cho biết, sẽ giao các vụ chức năng phối hợp cùng các tập đoàn như: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam… cùng nghiên cứu các đề xuất, phương án của Shell để có những hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.


Nam Hải

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này