Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà làm việc với JBIC

08-03-2019

CMSC Chiều 7/3, tại Trụ sở Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban), Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đã tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) do Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc toàn cầu khối tài chính, năng lượng và tài nguyên Masaaki Yamada làm trưởng đoàn.

Cùng tiếp với Phó Chủ tịch còn có đại diện Văn phòng, các Vụ chức năng của Ủy ban.

Thay mặt đoàn công tác JBIC, ông Masaaki Yamada cảm ơn Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm hiểu về chính sách, chiến lược của Ủy ban, sự đảm bảo tài chính đối với quản trị doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn công tác của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản. Ảnh: Khánh Nam

Theo ông Masaaki Yamada, trong nhiều năm qua, JBIC đã và đang cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI Nhật Bản vào Việt Nam, đặc biệt là phát triển các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng, những dự án quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng như Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các dự án nhiệt điện Nghi Sơn 2, Vĩnh Tân mở rộng, Vĩnh Tân 4, Duyên Hải 3 mở rộng… và các dự án sử dụng nguồn vốn vay của JBIC đều đang được thực hiện rất hiệu quả. Đặc biệt, JBIC chú trọng các dự án chuyển giao công nghệ, khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sang đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện JBIC cũng có kế hoạch triển khai các khoản vay dành cho doanh nghiệp Việt Nam để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng, năng lượng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà và lãnh đạo các Vụ chức năng của Ủy ban. Ảnh: Khánh Nam
Ghi nhận và  đánh giá cao những đề xuất hợp tác của JBIC, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cho rằng, về nguyên tắc, Ủy ban luôn ủng hộ các tổ chức quốc tế như JBIC trong việc thu xếp, mở rộng các khoản vay dành cho các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các liên doanh với doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đầu tư tại Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà giao cho lãnh đạo các Vụ chức năng và các doanh nghiệp liên quan nghiên cứu, đề xuất của phía JBIC để sớm có những hợp tác hiệu quả.


Cát Ngọc

Tag: phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. cmsc , ngân hàng hợp tác quốc tế nhật bản , jbic

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này