Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà làm việc với Tập đoàn Doosan và Công ty Huawei

19-07-2019

CMSC Chiều 19/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) và Công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc).

Buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà và Tập đoàn Doosan

Đoàn công tác của Tập đoàn Doosan do ông Song Han Seung - Giám đốc khu vực châu Á dẫn đầu.

Giới thiệu những nét cơ bản, ông Song Han Seung cho biết, Tập đoàn Doosan được thành lập từ năm 1962, có trụ sở chính tại Changwon (Hàn Quốc). Doosan chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực điện và điện hạt nhân; tổng thầu EPC ở các dự án điện, xử lý nước mặn, nước thải, năng lượng tái tạo. Doosan có nhiều chi nhánh, trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm và các nhà máy/cơ sở sản xuất trên thế giới trong đó tại Việt Nam có Doosan Vina Hải Phòng và Doosan Vina. Hàng năm, Doosan sản xuất lò hơi, tua-bin, máy phát với tổng công suất trên 9.000 MW.

Ông Song Han Seung - Giám đốc khu vực châu Á Tập đoàn Doosan

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn Doosan đã giới thiệu, cập nhật thông tin về một số hoạt động, dự án Doosan đã và đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt có một số dự án điện, năng lượng đang hợp tác triển khai cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Ông Song Han Seung mong muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với PVN, EVN và TKV thông qua việc tham gia các dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, Vĩnh Tân, Quỳnh Lập…

Theo ông Song Han Seung, Tập đoàn Doosan có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín của Hàn Quốc, bởi vậy, khả năng thu xếp vốn đầu tư cho các dự án tại Việt Nam có sự tham gia của tập đoàn có thể được đảm bảo. Bên cạnh đó, là nhà sản xuất các thiết bị vận hành nhà máy điện hàng đầu Hàn Quốc, Tập đoàn Doosan đang tích cực tăng tỷ lệ nội địa hóa trong khâu sản xuất thiết bị điện tại nhà máy ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đánh giá cao tầm nhìn, năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn Doosan trong việc cung cấp thiết bị, công nghệ cho các dự án năng lượng. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ ấn tượng trước khả năng huy động nguồn lực, đảm bảo thời gian và tiến độ của các dự án năng lượng mà Tập đoàn Doosan tham gia tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch cũng dành thời gian trao đổi với đại diện Tập đoàn Doosan về những khó khăn, vướng mắc tại một số dự án mà tập đoàn đang triển khai liên quan tới các quy định của Chính phủ về những khoản vay không bảo lãnh. Phó Chủ tịch giao Vụ Năng lượng của Ủy ban là đầu mối liên lạc với Tập đoàn Doosan.

*Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cũng đã tiếp đoàn công tác của Công ty Huawei do ông Sun Bohan - Tổng giám đốc Công ty công nghệ Huawei Việt Nam dẫn đầu.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà trao đổi với đại diện Công ty công nghệ Huawei

Giới thiệu những nét khái quát, ông Sun Bohan cho biết, với số lượng nhân viên trên toàn cầu khoảng 190.000, hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới, Huawei nhiều năm lọt vào xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu, đặc biệt, số lượng bằng sáng chế của Huawei trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) luôn trong nhóm dẫn đầu.

Ông Sun Bohan - Tổng giám đốc Công ty công nghệ Huawei Việt Nam

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực, thế mạnh lớn nhất của Huawei là mạng truyền thông. Theo ông Sun Bohan, nhiều nhà mạng lớn trên thế giới đã chọn Huawei là đối tác cung cấp công nghệ viễn thông 5G. Do đó, Huawei mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin - truyền thông của Ủy ban là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai dịch vụ 5G.

Bên cạnh đó, ông Sun Bohan cũng giới thiệu với Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà về những giải pháp ứng dụng CNTT vào công tác quản lý trong ngành năng lượng, giao thông, thành phố thông minh cũng như hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà gợi ý Huawei có thể cân nhắc về khả năng tham gia giúp sức những doanh nghiệp của Ủy ban hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, hay vận tải. Phó Chủ tịch đã giao Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Vụ Năng lượng của Ủy ban phối hợp với Huawei tổ chức những hội thảo chuyên đề thảo luận về ứng dụng CNTT trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban đang hoạt động.Phó Chủ tịch đánh giá cao quy mô và tốc độ tăng trưởng của Huawei, đồng thời nhận định, những sản phẩm công nghệ cao của Huawei chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều vào quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, qua đó, giúp sức cho các doanh nghiệp nhà nước nâng cao năng lực quản lý, tăng tính minh bạch cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.


Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban , huawei , doosan

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này