Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà tiếp Hyundai Engineering

18-02-2019

CMSC Chiều ngày 15/2/2019, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Hyundai Engineering (HEC) do ông C.H. Kim – Giám đốc Bộ phận Process Plant dẫn đầu.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông C.H.Kim đã giới thiệu những nét khái quát về HEC. Thành lập từ năm 1974, với cổ đông chính là Hyundai Motors, HEC có khoảng 6.000 kỹ sư và đã triển khai trên 400 dự án về năng lượng trên toàn thế giới, trong đó có nhiều dự án trị giá hàng tỷ đô la.

Ông C.H. Kim - Giám đốc Bộ phận Process Plant, Công ty Hyundai Engineering

Tập đoàn Hyundai nói chung và HEC luôn có năng lực tài chính tích cực. Năm 2018, HEC đạt chỉ số an toàn kỷ lục của thế giới là 70 triệu giờ làm không xảy ra sự cố.

HEC có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện Hợp đồng tổng thầu EPC và thu xếp tài chính đồng thời. Năm 2018, HEC trúng thầu dự án xây dựng nhà máy lọc dầu tại Indonesia với tổng giá trị hợp đồng là 4,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, HEC cũng triển khai nhiều dự án về dầu khí, lọc hóa dầu như khu phức hợp hóa chất tại Turkmenistan.

Đoàn công tác của Công ty Hyundai Engineering

Thay mặt HEC, ông C.H.Kim bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đồng thời khẳng định, HEC tự tin thu xếp được vốn cho dự án này.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà ấn tượng trước quy mô và năng lực cũng như đánh giá cao những mong muốn đóng góp của HEC vào Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Phó Chủ tịch cho biết, hiện có một số nhà thầu cũng đang bày tỏ ý định tham gia vào dự án này. Ủy ban sẽ có những phản hồi cho HEC trong thời gian tới.

Kim Anh


ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này