Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà tiếp Ngân hàng Societe Generale và Tập đoàn Exxon Mobil

18-07-2019

CMSC Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Ngân hàng Societe Generale và Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil.

Đoàn Ngân hàng Societe Generale do ông Pascal Lambert - Trưởng đại diện ngân hàng tại Singapore, phụ trách khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, ông Pascal Lambert giới thiệu về Ngân hàng Societe Generale, một trong những đơn vị dịch vụ tài chính lớn của châu Âu, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong suốt 150 năm qua, với hơn 148.000 nhân viên, có trụ sở tại 76 quốc gia, tập đoàn đồng hành cùng 32 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Ông Pascal Lambert - Trưởng đại diện Ngân hàng Societe Generaletại Singapore, phụ trách khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ

Với 30 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Societe Generale đã có kinh nghiệm hợp tác và đầu tư cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Theo ông Pascal Lambert, bên cạnh những dự án năng lượng, Ngân hàng Societe Generale cũng dành sự quan tâm cho các dự án cơ sở hạ tầng như dự án Xây dựng sân bay Long Thành của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hay những dự án trang bị tàu bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Ông Pascal Lambert mong muốn tìm hiểu vai trò của Ủy ban trong những dự án được triển khai bởi các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cho biết, Ủy ban được thành lập trên cơ sở Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 3/2/2018 do Thủ tướng Chính phủ ký. Ủy ban được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp. Đối với những dự án được triển khai bởi các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc, Ủy ban cho ý kiến về chủ trương triển khai cũng như giám sát, kiểm tra tính hiệu quả của những dự án này.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà

Hoan nghênh và đánh giá cao quá trình hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam cũng như mong muốn của Ngân hàng Societe Generale đầu tư vào dự án Xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, các tổ chức tài chính, ngân hàng khi muốn góp sức vào dự án này cần tham gia vào quá trình đấu thầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh dự án Xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cũng gợi ý cho Ngân hàng Societe Generale có thể đầu tư vào những dự án cơ sở hạ tầng giao thông khác liên quan tới cảng hàng không, đường thủy, đường sắt và đường cao tốc. Phó Chủ tịch giao Vụ Công nghệ và Hạ tầng của Ủy ban làm đầu mối liên lạc với phía Ngân hàng Societe Generale.

*Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil do ông Greg Smith - Chủ tịch, Tổng giám đốc Exxon Mobil Việt Nam dẫn đầu. Hai bên đã dành thời gian trao đổi về những vướng mắc cũng như thảo luận về phương án tổng thể nhằm đảm bảo kế hoạch đến cuối năm 2023 sẽ đưa dòng khí đầu tiên từ mỏ Cá Voi Xanh vào bờ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban , ngân hàng societe generale , tập đoàn dầu khí exxon mobil

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này