Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

CMSC Chiều 28/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do bà Takahashi Junko - Phó trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam dẫn đầu.

Cùng tiếp với Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà, có đại diện Vụ Công nghệ và hạ tầng và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Đây là buổi tiếp xúc lần thứ hai của Phó Chủ tịch với đoàn JICA kể từ khi Ủy ban chính thức đi vào hoạt động.

Bà Takahashi Junko - Phó trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam 

Tại buổi làm việc lần này, phía JICA bày tỏ quan tâm về kế hoạch tài chính 3 dự án của VEC và các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bà Takahashi Junko cho biết, phía JICA hiểu rằng để có được nguồn vốn tiếp tục hoàn thành các dự án của VEC cần có sự phê chuẩn của Quốc hội Việt Nam và biết được các Bộ, ban ngành Việt Nam đang tích cực trong quá trình hoàn thiện văn bản, báo cáo lên Quốc hội. Bà Takahashi mong muốn phía Ủy ban chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà giải đáp những thắc mắc từ phía JICA

Giải đáp những thắc mắc từ phía JICA, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cho rằng, những vấn đề mà phía JICA quan tâm nằm ngoài phạm vi thẩm quyền của Ủy ban. Phó Chủ tịch cho biết, ngày 12/11/2018, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 71/2018/QH14 về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Tại khoản 4, Điều 4 của Nghị quyết, Quốc hội đã giao Chính phủ “chưa phân bổ nguồn vốn nước ngoài cho VEC”.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà, đây là vấn đề giành được sự quan tâm lớn của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và các Bộ ngành, cơ quan liên quan. Do còn tồn tại một số khó khăn đặc thù của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các nội dung sẽ tiếp tục được làm rõ.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Ủy ban và đoàn JICA đã đạt được thỏa thuận tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới để triển khai các công việc cụ thể liên quan đến các dự án thuộc thẩm quyền của Ủy ban và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ từ JICA.


Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban , jica , vec

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này