Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tập đoàn thuốc lá JT tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

03-10-2019

CMSC Ngày 3/10, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh đã tiếp và làm việc với ông Terabatake Masamichi - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn thuốc lá JT (Nhật Bản).

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh trao đổi cùng ông Terabatake Masamichi – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn JT

Giới thiệu những nét khái quát, ông Terabatake Masamichi cho biết: JT là tập đoàn sản xuất thuốc lá có quy mô lớn thứ ba trên thế giới. Tại Việt Nam, JT và Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã có quá trình hợp tác từ năm 2001. Các sản phẩm cùa JT luôn được kiểm soát bởi quy trình chặt chẽ, đảm bảo chất lượng.

Với phương châm phát triển dài hạn và bền vững, Tập đoàn JT đang đẩy mạnh quá trình phát triển ra toàn thế giới, thông qua những hoạt động như sáp nhập và mua bán những doanh nghiệp khác. Hiện nay, JT đã mua lại cổ phần của một số doanh nghiệp thuốc lá tại châu Phi, Đông Nam Á.

"Tại Nhật Bản, JT có chính sách hỗ trợ tích cực cho người nông dân trồng cây thuốc lá và chúng tôi cũng áp dụng chính sách này tại châu Phi hay khu vực Đông Nam Á, đảm bảo quyền lợi và sự ổn định cho người nông dân và vùng trồng nguyên liệu. Với kinh nghiệm có được, chúng tôi mong muốn được chia sẻ với những đối tác tại Việt Nam" - ông Masamichi chia sẻ.

Theo ông Masamichi, trong quá trình khảo sát thị trường Việt Nam, đội ngũ kinh doanh của Tập đoàn JT nhận thấy rằng, nhiều khách hàng ở Việt Nam có xu hướng chuyển sang sử dụng những sản phẩm giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng thuốc lá. Tập đoàn JT mong muốn được tham gia vào thị trường những sản phẩm giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng thuốc lá tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Masamichi mong muốn được Ủy ban chia sẻ thông tin cụ thể về quá trình cổ phần hóa tại Vinataba, cũng như đồng hành cùng sự phát triển của Vinataba. Theo ông Terabatake Masamichi, Tập đoàn JT cũng từng là một doanh nghiệp nhà nước, sau đó mới tiến tới cổ phần hóa. Bên cạnh đó, Tập đoàn JT cũng có những kinh nghiệm đưa doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên quy mô toàn cầu. Đây chính là những điểm mạnh mà JT sẵn lòng chia sẻ cùng Vinataba.

Bày tỏ sự ấn tượng trước quy mô và tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn JT, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhận định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng. Chính những doanh nghiệp như Tập đoàn JT đã góp phần vào sự thành công trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Từ tình cảm cá nhân, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh ghi nhận sâu sắc những sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Chia sẻ về chính sách cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho biết: Chính phủ Việt Nam kiên định với chủ trương này bởi phù hợp với sự phát triển của kinh tế thị trường. Việt Nam cũng học tập, chắt lọc và áp dụng kinh nghiệm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của một số quốc gia, trong đó có Nhật Bản, để giúp quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đảm bảo tiến độ, tính hiệu quả và bảo toàn tài sản của nhà nước.

Về việc cổ phần hóa tại Vinataba, người đứng đầu Ủy ban cho biết, quá trình cổ phần hóa tại doanh nghiệp này nằm trong lộ trình mà Chính phủ Việt Nam đang tính toán thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng gợi mở cho Tập đoàn JT những cơ hội hợp tác khác tại thị trường Việt Nam và tin tưởng rằng những hợp tác của JT và Vinataba sẽ tiếp tục thành công trong tương lai.


Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , tập đoàn jt , vinatab

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này