Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tập thể Mobifone đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

05-07-2019

Ngày 5/7, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà cùng đại diện Văn phòng, các Vụ chức năng, Kiểm soát viên thuộc Ủy ban.

Về phía MobiFone, có ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), ông Nguyễn Đăng Nguyên - Phó Tổng giám đốc phụ trách, các thành viên trong Hội đồng thành viên, Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban, phòng chức năng, đơn vị trực thuộc, các công ty con tại hội trường và tham dự qua cầu truyền hình.

Điểm sáng công nghệ thông tin và đa dịch vụ

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đăng Nguyên đã báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh của MobiFone trong nửa đầu năm 2019. Theo báo cáo, doanh thu Công ty mẹ trong 6 tháng đầu năm hoàn thành 43,1% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ 6 tháng đầu năm đạt kết quả khả quan, hoàn thành 43,8%  kế hoạch năm 2019.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nguyên báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của MobiFone trong nửa đầu năm 2019

Là một trong những lĩnh vực tăng trưởng tốt, công nghệ thông tin đã phát triển được một số sản phẩm dịch vụ mới như dịch vụ ứng Mobi CS, giải pháp mbill, AI Camera, giải pháp tổng đài di động 3C. Lĩnh vực đa dịch vụ cũng mang lại những tín hiệu khả quan khi cổng thanh toán tăng trưởng 51%, SMS Brandname tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khép lại hành trình 6 tháng đầu năm, Tổng công ty đã hoàn thành phát sóng các trạm theo đúng kế hoạch đã đề ra, tăng cường đáng kể vùng phủ 4G phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tổng công ty đã triển khai phục vụ thông tin liên lạc, đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn thông tin cho các sự kiện lớn của đất nước. Các hoạt động tối ưu, xử lý điểm đen, vùng lõm luôn được đẩy mạnh tăng cường khẳng định vị thế của MobiFone về mặt chất lượng dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng.

Hội nghị cũng dành thời gian để một số đại biểu trình bày tham luận về khó khăn, giải pháp cũng như các ý kiến đóng góp, đề xuất với lãnh đạo Tổng công ty. Nội dung trao đổi tập trung vào các lĩnh vực đang đối mặt nhiều thách thức như phát triển mạng lưới, số hóa trong công tác chăm sóc khách hàng, quản trị doanh nghiệp…

MobiFone cần hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty trong nửa đầu năm 2019, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm khi Tổng công ty tiếp tục giữ vững vị thế trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo Hội nghị

“Mặc dù còn những vấn đề cần đánh giá kỹ hơn để có giải pháp cho 6 tháng cuối năm, tuy nhiên việc giảm chi phí về quản lý, áp dụng công nghệ số để lợi nhuận tăng là tín hiệu tốt. MobiFone có lực lượng lao động với năng lực chuyên môn không hề thua kém các doanh nghiệp viễn thông khác. Những giải pháp được nêu ra đều rất thiết thực và sẽ giúp Tổng công ty đạt được những mục tiêu đề ra từ đầu năm. Tuy nhiên, Tổng công ty vẫn cần xem xét một số chỉ số để phát triển bền vững” - Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch, lĩnh vực công nghệ thông tin đang được MobiFone tập trung phát triển với tốc độ mạnh mẽ, tuy nhiên Tổng công ty cần nỗ lực triển khai các dự án lớn để tạo dấu ấn trên thị trường. Việc triển khai giao kế hoạch cho các đơn vị, kế hoạch đầu tư, giải ngân cần sớm gửi báo cáo chi tiết về Ủy ban để có những đề xuất phù hợp. Đặc biệt khi kế hoạch đầu tư được Ủy ban giao trong năm 2019 cao hơn rất nhiều so với năm 2018 đòi hỏi Tổng công ty cần nỗ lực đưa ra các giải pháp xử lý. Hiện tại, nếu Tổng công ty vướng phải những điểm bất cập trong điều lệ thì nên xem xét kiến nghị sửa đổi để phù hợp với việc triển khai trong thực tế. Đặc biệt, công tác cổ phần hóa là nhiệm vụ cần tập trung thực hiện. Các công tác sử dụng đất, định giá, đấu thầu,… hiện vẫn đang gặp phải những vướng mắc, khó khăn nhất định. Dù vậy, các đơn vị Ủy ban sẵn sàng hỗ trợ để Tổng công ty hoàn thành kết quả sản xuất, kinh doanh được giao.

Kết luận Hội nghị Sơ kết tình hình sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội đồng thành viên nhấn mạnh, cán bộ công nhân viên cần đoàn kết một lòng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Qua báo cáo và các tham luận được trình bày, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho rằng, Tổng công ty đã đưa được nhiều giải pháp hữu ích, một số tồn tại, vướng mắc đã có hướng giải quyết cụ thể. Đây là tín hiệu mừng và là động lực để Tổng công ty tiếp tục cố gắng trong giai đoạn 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Mạnh Thắng phát biểu kết luận Hội nghị

Để hoàn thành mục tiêu đặt ra, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Mạnh Thắng khẳng định: “Mobifone đang triển khai ERP với công tác quản trị tài chính, kế toán và hướng tới là quản trị nguồn nhân lực cùng nhiều chỉ tiêu khác. Đồng thời Tổng công ty cũng đang xây dựng chiến lược tới năm 2030 với những định hướng, mục tiêu rõ ràng. Trong thời gian tới, Tổng công ty cần đẩy mạnh chỉ tiêu phát triển quy mô doanh thu và các sản phẩm dịch vụ mới. Trong đó, tiến độ công việc sẽ được gắn vào KPI để mỗi thành viên nỗ lực hơn nữa cho thành công chung”.

Hội nghị sơ kết là dịp để Tổng công ty nhìn nhận và đánh giá lại những công việc đã và chưa làm được trong 6 tháng đầu năm. Hơn lúc nào hết, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty cần đồng lòng, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Theo Mobifone

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban , mobifone

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này