Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng

28-07-2019

CMSC Chiều 24/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài chính Hoa Kỳ do ông Mitchell Silk - quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Mitchell Silk giới thiệu về Sáng kiến vốn tư nhân trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng châu Á (Asia EIPCI) thông qua thúc đẩy đầu tư tư nhân với chi phí thấp vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng trong khu vực.

Ông Mitchell Silk - quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Theo ông Mitchell Silk, phương pháp tiếp cận của những người thực hiện Sáng kiến là khai phá các cơ hội, mang lại giá trị cho đối tác trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng. Cách thức triển khai là đưa ra đề xuất cho các đối tác xem xét tham gia theo quy mô chương trình hoặc dự án về hoạt động đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng. “Mục tiêu của chúng tôi là xác định ý tưởng dựa vào giải pháp huy động vốn từ khu vực kinh tế tư nhân thay vì tạo thêm gánh nặng cho Chính phủ” - ông Mitchell Silk chia sẻ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà khẳng định, kinh tế - thương mại luôn là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đánh giá cao các doanh nghiệp của Hoa Kỳ sở hữu năng lực tài chính ổn định đi kèm với công nghệ tiên tiến, Phó Chủ tịch cho biết, hai bên cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ để giải quyết hiệu quả các vấn đề cùng quan tâm.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cũng chia sẻ với ông Mitchell Silk và đoàn công tác về tầm nhìn chiến lược, nhiệm vụ của Ủy ban trong công tác bảo toàn và gia tăng tổng giá trị danh mục vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp được giao quản lý. Bên cạnh đó, theo Phó Chủ tịch, trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp nhà nước gặp nhiều khó khăn hơn trong công tác huy động vốn bởi sự hạn chế khoản vay do Chính phủ bảo lãnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cũng đánh giá cao Sáng kiến vốn tư nhân trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng châu Á (Asia EIPCI). Theo Phó Chủ tịch, Sáng kiến này phù hợp với đường lối, chủ trương của Việt Nam trong việc thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước để phát triển lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng của Việt Nam giai đoạn tới, nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

“Năng lượng là chuỗi đầu tư từ thượng nguồn tới trung nguồn và hạ nguồn. Vì một doanh nghiệp không thể bao quát, thực hiện từ đầu tới cuối mà cần sự tham gia, hợp tác của nhiều bên, nên tính đồng bộ rất quan trọng. Thực tế ở Việt Nam, một số dự án triển khai tốt ở thượng nguồn nhưng hạ nguồn chưa tốt nên tính đồng bộ không được đảm bảo” - Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà lưu ý trước những đề xuất của ông Mitchell Silk.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những kinh nghiệm triển khai dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về huy động vốn trong các hoạt động đầu tư.


Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch nguyễn thị phú hà , ủy ban

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này