Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban hỗ trợ tối đa trong công tác chuyển giao vốn tại cảng Vũng Áng cho Lào

2019-02-18 08:00:00.0

CMSC Sáng 15/2/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Công chính - Vận tải nước CHDCND Lào Bounchanh Sinthavong dẫn đầu.

Đoàn công tác do Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong dẫn đầu

Tham gia đoàn công tác của Lào có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Công chính - Vận tải Lào Viengsavath Siphandone; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hợp tác Lào - Việt Nam Khampheuy Keokinnaly cùng các lãnh đạo các cục, vụ chuyên môn.

Về phía Ủy ban có lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, Văn phòng cùng đại diện Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong cho biết, liên quan tới những nội dung thực hiện theo tinh thần thống nhất những kết quả đạt được sau Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào. Chính phủ hai nước đã thống nhất giao cho các bộ, ban, ngành liên quan thực hiện công tác chuyển giao 27% vốn sở hữu của SCIC tại cảng Vũng Áng cho Lào vào năm 2019.

Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong chia sẻ, đoàn công tác đã làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và tiếp theo là Ủy ban để có thể trao đổi thông tin, từ đó thống nhất phương án chuyển giao hiệu quả.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu những nét khái quát về Ủy ban, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, dù mới đi vào hoạt động, nhưng Ủy ban bước đầu đã vận hành tốt, quán xuyến được hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó có SCIC và doanh nghiệp nắm vốn quản lý cảng Vũng Áng.

Theo Phó Chủ tịch, nhiều cán bộ của Ủy ban thuyên chuyển công tác từ các cơ quan có liên quan, do vậy quá trình chuyển tiếp công việc rất chắc chắn, nắm rõ các nội dung, trong đó có việc chuyển giao 27% vốn sở hữu cảng Vũng Áng của SCIC cho phía Lào.

Ông Phạm Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phạm Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp - cho biết, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan và SCIC thực hiện thủ tục chuyển giao vốn một cách khẩn trương và đúng quy định pháp luật tại buổi làm việc với các Phó Thủ tướng phụ trách tài chính, kinh tế và ngoại giao diễn ra vào tháng 9/2018.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, việc chuyển giao 27% vốn sở hữu cảng Vũng Áng của SCIC cho phía Lào thực hiện theo phương thức thỏa thuận trực tiếp giữa Chính phủ hai nước. Do đó, để đảm bảo theo đúng quy định pháp luật Việt Nam, Ủy ban đang xúc tiến triển khai theo hướng báo cáo, trình lên Quốc hội trong thời gian tới.

Ông Phạm Tuấn Anh cho biết thêm, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành liên quan, SCIC đã chủ động tiến hành công tác thẩm định giá trị của 27% vốn sở hữu tại cảng Vũng Áng. Đơn vị tư vấn thẩm định giá đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, ban lãnh đạo cùng cổ đông cảng Vũng Áng. Cho đến nay, công tác kỹ thuật liên quan tới thẩm định giá đã hoàn thành và sẵn sàng thực hiện công tác chuyển giao vốn sở hữu theo hướng dẫn.

Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong cảm ơn những nỗ lực của Ủy ban và SCIC trong công tác chuẩn bị về mặt kỹ thuật, hồ sơ và thủ tục để quá trình chuyển giao vốn sở hữu tại cảng Vũng Áng diễn ra thuận lợi.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng khẳng định, những công tác chuẩn bị kỹ thuật đã sẵn sàng, khi có chỉ đạo từ Chính phủ sẽ lập tức triển khai. “Ủy ban sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho nước bạn Lào trong công tác chuyển giao vốn tại cảng Vũng Áng” - Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh.


Kim Anh

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , scic , cảng vũng áng

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này