Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban mong muốn Vương quốc Anh hỗ trợ trong công tác quản trị doanh nghiệp

08-04-2019

CMSC Đây là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh tại buổi tiếp và làm việc với ông Gareth Ward - Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland diễn ra chiều ngày 8/4.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ những tầm nhìn tương lai của Chính phủ Vương quốc Anh trong vấn đề năng lượng tái tạo, giao thông và đô thị thông minh, trí tuệ nhân tạo. Đại sứ Gareth Ward cũng giới thiệu những thông tin về thị trường tài chính tại London, nơi được mệnh danh là trung tâm tài chính của thế giới.

Đại sứ bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về những vấn đề liên quan tới công tác tái cơ cấu, quản trị nội bộ và tài chính của doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam.

Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Gareth Ward

Theo Đại sứ Gareth Ward, hiện Vương quốc Anh đang thực hiện một số dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra, Chính phủ Vương quốc Anh cũng có những hợp tác với Thanh tra Chính phủ Việt Nam.

“Chúng tôi thường xuyên hỗ trợ các nhà đầu tư của Anh tìm hiểu và đầu tư vào Việt Nam, vì đây là thị trường đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng đang hợp tác với Ủy ban Chứng khoán Việt Nam tổ chức chương trình quảng bá hình ảnh cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt kỳ vọng có sự tham gia của các doanh nghiệp nhà nước Việt Nam tại chương trình này” - Đại sứ Gareth Ward cho biết.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Cảm ơn những nỗ lực của cá nhân Đại sứ Gareth Ward và Đại sứ quán Vương quốc Anh trong việc thúc đẩy và quảng bá hình ảnh của thị trường Việt Nam tới những doanh nghiệp của Vương quốc Anh, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã khái quát về cơ cấu tổ chức và lĩnh vực hoạt động của 19 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban. "Những doanh nghiệp thuộc Ủy ban đều sản xuất, kinh doanh ở những lĩnh vực mà Chính phủ Việt Nam xác định có vai trò trọng yếu của nền kinh tế" - Chủ tịch nhấn mạnh, đồng thời chia sẻ với Đại sứ Gareth Ward về tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam trong công tác tái cơ cấu và tổ chức doanh nghiệp nhà nước. Với mục tiêu cổ phần hóa và thoái vốn, Chính phủ tạo điều kiện cho các thành phần khác tham gia với mục tiêu phát triển doanh nghiệp vững mạnh hơn.

“Để đạt được kết quả mong muốn, cần có sự góp sức của các nhà đầu tư trong và ngoài nước” - Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khẳng định.

Đại diện Ủy ban giới thiệu về Bộ phần mềm chỉ số quản trị doanh nghiệp

Chủ tịch cho biết, dựa trên nền tảng hợp tác toàn diện của Chính phủ hai nước, nhiều doanh nghiệp của Anh đã có mặt tại thị trường Việt Nam ở nhiều quy mô khác nhau trong lĩnh vực hợp tác đầu tư.

“Ủy ban dành sự quan tâm lớn tới công tác quản trị doanh nghiệp, đồng thời cũng đang tìm kiếm đối tác có thể giúp sức trong công tác hoàn thiện bộ phần mềm chỉ số quản trị doanh nghiệp. Ủy ban mong muốn các doanh nghiệp của Vương quốc Anh hợp tác trong những lĩnh vực kể trên ” - Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh và kỳ vọng Vương quốc Anh có thể hỗ trợ Ủy ban trong những chương trình đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ Gareth Ward kết nối các doanh nghiệp hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đại sứ Gareth Ward bày tỏ sự vui mừng khi được nghe Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ tầm nhìn của Ủy ban về công tác tái cơ cấu và quản trị doanh nghiệp. Đại sứ cho biết, khí ga tự nhiên, năng lượng tái tạo là những lĩnh vực tiềm năng có thể hợp tác giữa hai quốc gia. “Chúng tôi có quan hệ hợp tác tốt với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - là các doanh nghiệp của Ủy ban” - Đại sứ Gareth Ward cho hay, Vương quốc Anh có chương trình hỗ trợ học bổng hàng năm, giúp sức các quốc gia đang phát triển tăng cường năng lực của cán bộ cơ quan nhà nước. Đại sứ cũng mong muốn sớm có các ứng viên từ Ủy ban trong thời gian tới.


Kim Anh

Tag: cmsc , chủ tịch nguyễn hoàng anh , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , đại sứ gareth ward , vương quốc anh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này