Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng Đảng và quán triệt Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII

21-06-2019

CMSC Chiều 21/6, tại Hải Phòng, Đảng bộ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng Đảng và quán triệt Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII.

Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng, cùng các đảng viên trực thuộc Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã giới thiệu những nội dung cơ bản, tập trung làm rõ những quan điểm, mục tiêu, điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, nội dung cơ bản trong Đề cương các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Đó là Đề cương Báo cáo chính trị; Đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 (bổ sung, phát triển); Đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011-2020), xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030) và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020); Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025); Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; Chỉ thị số 35/CT-TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, tỷ lệ đảng viên của Ủy ban tương đối cao, đã được rèn luyện tại các Bộ, ngành, Cơ quan trung ương. “Xét về bằng cấp chuyên môn và trình độ kiến thức, đội ngũ cán bộ của Ủy ban đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, độ tuổi trung bình tương đối thấp so với các Cơ quan trung ương khác, đây là một thế mạnh lớn của Ủy ban. Tuy nhiên, vì tuổi đời chưa cao, nên kinh nghiệm công tác chưa nhiều. Các cán bộ, đảng viên của Ủy ban cần phấn đấu và học hỏi nhiều hơn nữa” - đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh và đưa ra những vấn đề trọng tâm cần lưu ý trong thời gian tới liên quan tới công tác quy hoạch cán bộ; hoạt động đóng góp cho Đảng bộ về lý luận và thực tiễn những nội dung của Nghị quyết Trung ương Đảng về vai trò kinh tế nhà nước; cùng với đó là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương

Trình bày chuyên đề về công tác xây dựng Đảng ủy cơ sở, đồng chí Nguyễn Đức Minh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Minh, với xuất phát điểm là một chi bộ, nhưng với nỗ lực của tập thể, chi bộ Ủy ban đã được nâng cấp lên thành Đảng bộ. “Đây là một Đảng bộ trên cấp cơ sở vì vai trò đặc biệt và số lượng đảng viên lớn” - đồng chí Nguyễn Đức Minh cho biết và đưa ra những gợi ý về công tác xây dựng Đảng ủy, trước hết là để vận hành hiệu quả, cần phải có quy chế minh bạch, rõ ràng. Bên cạnh đó, Ban chấp hành cần xây dựng chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể. Ngoài ra, còn có những nhiệm vụ quan trọng như ghi chép sổ nghị quyết, sổ công tác nội bộ hay thời gian sinh hoạt Đảng tại các cấp.

Đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã trình bày chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên giáo. Theo đó, với sự bùng nổ của mạng internet hiện nay, những thực trạng như thông tin sai sự thật, thông tin bị bóp méo nhằm mục đích xuyên tạc, chống phá nhà nước và chế độ đang diễn ra phức tạp. Do đó, vai trò của tuyên truyền, tuyên giáo trở nên đặc biệt quan trọng.

Đồng chí Vũ Đức Nam chỉ ra 3 nhiệm vụ quan trọng, đó là làm công tác tư tưởng tại cơ sở. “Bí thư cấp ủy phải trực tiếp làm. Vì đây là trách nhiệm và nhiệm vụ thiêng liêng” - đồng chí Vũ Đức Nam khẳng định. Bên cạnh đó, cần đổi mới phương pháp, đa dạng để truyền bá tư tưởng, đường lối của Đảng tới đảng viên, sử dụng một số hình thức tuyên truyền trực quan. Ngoài ra, cũng cần tổ chức thực tiễn cơ sở, tổ chức kết nạp đảng tại các di tích lịch sử; tìm gương người tốt, việc tốt từ đó tôn vinh, nhân rộng, khen thưởng và biểu dương.

Đồng chí Đỗ Việt Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương

Đồng chí Đỗ Việt Hà -, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã giới thiệu về các loại hình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương

Tham luận về chuyên đề kiểm tra, giám sát nội bộ, đồng chí Nguyễn Thành Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương - cho biết, mục đích của công tác giám sát là giúp đối tượng được giám sát thực hiện đúng quy định, các tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện chưa đúng, đội ngũ giám sát sẽ có những cảnh báo nhắc nhở. 

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Hội nghị đã hoàn thành những nội dung đề ra là tập huấn công tác xây dựng Đảng và quán triệt Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII thông qua báo cáo và 4 chuyên đề.

Theo Phó Bí thư Hồ Sỹ Hùng, với bề dày chuyên môn và kinh nghiệm của các đồng chí báo cáo viên tới từ Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, các Đảng viên của Ủy ban đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng, phương pháp làm việc và hiểu sâu hơn vai trò quan trọng của các mặt trong công tác xây dựng Đảng đối với việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao.

Trên cơ sở 4 nội dung chuyên đề tập huấn, đồng chí Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị các đảng viên, đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư chi bộ của Ủy ban cần chú trọng các nội dung như: Xây dựng kế hoạch 6 tháng cuối năm; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, có kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề; tăng cường chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát và kiện toàn tổ chức Đảng trong các chi bộ.


Nhật Quang

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , đảng ủy ủy ban , nghị quyết trung ương 10 khóa xii

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này