Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban và PV GAS, PVN: Phối hợp xử lý nhanh các vấn đề vướng mắc

12-05-2019

Ngày 8/5, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã dẫn đầu đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng và lãnh đạo các vụ chuyên môn của Ủy ban. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng. Về phía PV GAS có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Sinh Khang, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn và các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn, đại diện các tổ chức chính trị đoàn thể của PV GAS.

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn báo cáo hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV GAS

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã giới thiệu sơ lược về hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV GAS cũng như chiến lược phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035; đồng thời, trình bày cụ thể về các dự án PV GAS đang triển khai, những vướng mắc, khó khăn và các kiến nghị đến Ủy ban để đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ.

Theo đó, PV GAS đã đưa ra những kiến nghị rất cụ thể, rõ ràng với từng nội dung. Trong đó vấn đề được xem là cấp bách nhất và trong ngắn hạn cần phải xử lý sớm là đề xuất Ủy ban có ý kiến với Bộ Công Thương về phương án phân bổ, cơ chế bao tiêu và giá khí bán cho điện để ký hợp đồng mua khí với đối tác Petronas, đảm bảo nguồn cung khí cho khu vực Tây Nam bộ, bởi theo dự kiến, nguồn cung khí cho khu vực này sẽ không đáp ứng nhu cầu vào cuối năm 2019.

Đối với khu vực Đông Nam bộ, dự kiến nguồn khí sẽ bị thiếu hụt vào năm 2023 và cần thiết phải bổ sung nguồn LNG nhập khẩu. Để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và nhập khẩu LNG, PV GAS kiến nghị Ủy ban sớm có ý kiến gửi Bộ Công Thương đề xuất phê duyệt mô hình kinh doanh LNG Thị Vải và cơ chế xác định giá bán khí cho Nhà máy điện Nhơn trạch 3 và 4.

Về các kiến nghị của PV GAS, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, tập đoàn luôn đồng hành cùng PV GAS trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Các vấn đề PV GAS trình bày, PVN và PV GAS cũng đã và đang trình các cơ quan có thẩm quyền và mong muốn Ủy ban phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để có kết luận và xử lý cụ thể, dứt điểm, hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cũng bày tỏ mong muốn, với vai trò của mình, Ủy ban sẽ hỗ trợ cho PV GAS và PVN tháo gỡ các vướng mắc về mặt cơ chế chính sách, tạo sự đồng bộ giữa khâu đầu, khâu giữa và khâu sau, xây dựng hành lang pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã có những ý kiến làm rõ hơn các vấn đề kiến nghị của PV GAS, bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc PV GAS, PVN đang đối mặt, đặc biệt là các vướng mắc về cơ chế, chính sách, giá khí, hợp đồng bán khí cho các hộ tiêu thụ, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng vốn…

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phát biểu kết luận

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao vai trò quan trọng cũng như tính hiệu quả trong hoạt động của PV GAS. Với các kiến nghị của PV GAS, Chủ tịch cho biết, Ủy ban sẽ thúc đẩy xử lý từng vấn đề cụ thể. “Chúng tôi sẽ quyết liệt hơn. PV GAS, PVN và Ủy ban cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chất lượng hơn nữa. Doanh nghiệp phối hợp với Ủy ban để làm cho nhanh, thống nhất đưa ra các đề xuất với Bộ Công Thương, sớm xử lý các vấn đề vướng mắc cho doanh nghiệp” - Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch nhấn mạnh, là một đơn vị Anh hùng có bề dày truyền thống, đang hoạt động hiệu quả và có tiềm năng rất lớn, PV GAS sẽ đưa ra chiến lược phát triển phù hợp, để vừa làm tốt nhiệm vụ chính trị vừa là một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong PVN, trong ngành công nghiệp khí, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để thực hiện được điều này, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho rằng, PV GAS cần chủ động, năng động hơn trong chiến lược phát triển của mình.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Sinh Khang - Chủ tịch HĐQT PV GAS cảm ơn những chỉ đạo sâu sát, thiết thực, cụ thể của của Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề liên quan đến chiến lược phát triển doanh nghiệp, công tác tổ chức cũng như xử lý các vấn đề PV GAS kiến nghị; đồng thời cho biết, PV GAS sẽ phối hợp chặt chẽ với PVN và Ủy ban, thực hiện theo đúng theo các chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh để các vấn đề kiến nghị của PV GAS được xử lý một cách nhanh nhất.


Theo Petrotimes

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này