Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban và SACE trao đổi hợp tác

05-06-2019

CMSC Chiều 4/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức xuất khẩu tín dụng Italia (SACE) do ông Marco Ferioli – Trưởng văn phòng đại diện SACE ở Hongkong dẫn đầu.

Tham gia đoàn SACE, có sự hiện diện của ông Antonino Fedeso - Phó Đại sứ phụ trách kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Italia, cùng các thành viên của SACE và Ngân hàng SMBC.

Về phía Ủy ban, có sự tham gia của lãnh đạo các Vụ Pháp chế và kiểm soát nội bộ, Tổng hợp và Văn phòng.

Ông Antonino Fedeso - Phó Đại sứ phụ trách kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Italia

Tại buổi làm việc, ông Antonino Fedeso khẳng định: “Quan hệ Việt Nam - Italia mang tính chiến lược và cũng thật trùng hợp vì đây là cuộc gặp mặt trước khi Thủ tướng Italia có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam trong những ngày tới đây. Mục đích của chuyến thăm này là đưa ra mục tiêu của hợp tác chiến lược Việt Nam - Italia.”

Theo ông Antonino Fedeso, một trong những cơ quan giúp Italia đẩy mạnh hoạt động thương mại và hợp tác với các quốc gia khác là SACE.

Ông Marco Ferioli - Trưởng văn phòng đại diện SACE ở Hongkong

Theo ông Marco Ferioli, một trong những khách hàng của SACE tại Việt Nam là Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Ông Marco Ferioli chia sẻ, SACE và PVN đang có những trao đổi và đàm phán về các khoản vay dành cho những kế hoạch đầu tư dài hạn. “Khoản vay này nếu được phê duyệt sẽ là bước đi đầu tiên trong việc hợp tác giữa SACE và doanh nghiệp Việt Nam - khách hàng tiềm năng cho các đối tác xuất khẩu của Italia”, ông Marco Ferioli nhấn mạnh.

Theo đó, đầu năm 2018, PVN đã gửi thư chào đề thu xếp vốn cho các dự án đầu tư. SACE đã gửi thư cam kết cùng Ngân hàng SMBC thu xếp khoản vay cho PVN. Khoản vay này đang chờ sự phê duyệt của Ủy ban. “Chúng tôi mong muốn được Ủy ban phê duyệt, đồng thời sẵn sàng cung cấp thêm thông tin về sự hợp tác này giữa SACE, Ngân hàng SMBC và PVN.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng

Hoan nghênh những thiện chí của SACE, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, Ủy ban dành sự quan tâm đặc biệt tới các khoản tín dụng để thực hiện các dự án đầu tư. 

“Buổi làm việc hôm nay là cơ hội tốt cho Ủy ban có thêm đầu mối trao đổi. Đối với khoản tín dụng PVN đã làm việc với SACE và Ngân hàng SMBC, hiện nay, bộ phận tham mưu của Ủy ban đang rà soát các vấn đề này một cách cẩn trọng và cần có thêm thời gian. Chúng tôi cần xem xét dự án đầu tư của PVN có phù hợp với quy hoạch phát triển, đảm bảo tính hiệu quả và mục đích đặt ra hay không” - Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng khẳng định.


Kim Anh

Tag: cmsc , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , pvn , sace , italia

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này