Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phát huy tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết thống nhất trong các cơ quan Trung ương

28/08/2023

CMSC Sáng 28/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023).

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kết hợp với trực tuyến với 53 điểm cầu của các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, bồi dưỡng, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần đoàn kết, tính tổ chức và tính kỷ luật cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động; qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và toàn thể cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối.

Tham dự tại điểm cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Đỗ Hữu Huy - Phó Chủ tịch Ủy ban, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Ủy ban; Lãnh đạo các Vụ, Trung tâm Thông tin, Văn phòng Ủy ban và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ủy ban.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Tại Hội nghị, trình bày chuyên đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”, GS-TS.Phùng Hữu Phú - nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, cho biết: Việc tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết thống nhất là trách nhiệm, danh dự của người đảng viên nói chung và của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối nói riêng; đồng thời cũng là đòi hỏi khách quan, cấp thiết, xuất phát từ vai trò đặc biệt quan trọng của Đảng bộ Khối.

GS-TS.Phùng Hữu Phú nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt đời nêu gương phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc, do đó, tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết thống nhất chính là trách nhiệm thực hiện lời dạy của Người, thực hiện quan điểm chủ trương của Đảng, trong đó, tính tiên phong, gương mẫu phải được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

GS.TS Phùng Hữu Phú thông tin về chuyên đề

Hội nghị cũng nghe PGS-TS.Nguyễn Toàn Thắng trao đổi chuyên đề “Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình hiện nay”.

PGS-TS.Nguyễn Toàn Thắng chia sẻ, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, tự phê bình và phê bình là “thang thuốc hay nhất” để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Vì thế, tự phê bình và phê bình là để giúp nhau sửa chữa cùng tiến bộ, giữ gìn đoàn kết và thống nhất trong nội bộ.

Để phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, cần triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ một số nội dung, bao gồm: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Thường xuyên nghiêm túc tự phê bình và phê bình, chủ động phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tự diễn biến, thoái hóa, biến chất trong cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục tư cách đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, tạo nên bản lĩnh chính trị là sức đề kháng nội sinh mạnh mẽ trong công tác phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; Tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luôn quan tâm xây dựng, củng cố sự đoàn kết gắn bó với nghĩa tình đồng chí trong Đảng bộ Khối, tăng cường phát huy dân chủ ở cơ sở, phát huy sức mạnh lực lượng quần chúng nhân dân.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đều là các đảng bộ cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa như là ngọn cờ trên các lĩnh vực. Các đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng chính là một trong những yếu tố quyết định toàn đảng, toàn dân ta hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đề cập đến lý do lựa chọn hai chuyên đề cho Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Văn Thể cho hay, đây đều là những vấn đề thời sự, thiết thực của các cơ quan trung ương cần chú trọng nhận diện để từ đó xây dựng các giải pháp thực hiện cho tốt công tác xây dựng đảng. Do đó, các cấp ủy đảng cần nghiêm túc tiếp thu và quán triệt, triển khai rộng rãi những nội dung trong Hội nghị đến toàn thể các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối.

Ngọc-Đức

Tag: cmsc

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này