Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đảng ủy Petrolimex công bố Quyết định thành lập các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy

10/04/2023

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Đảng ủy Petrolimex) công bố Quyết định thành lập các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy.

Dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối DNTW có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo cùng các đồng chí diện các Ban tham mưu ĐUK. Về phía Đảng ủy Petrolimex có đồng chí Phạm Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các Ban tham mưu Đảng ủy và các đồng chí Lãnh đạo các Ban tham mưu mới được tiếp nhận và bổ nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DN Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Triển khai thực hiện Quy định 87-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn số 23-HD/BTCTW ngày 14/02/2023 của Ban Tổ chức Trung ương; nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Cấp ủy đối với hoạt động của doanh nghiệp; Đảng ủy Petrolimex đã triển khai xây dựng Đề án thành lập các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn, gồm: Ban Tổ chức; Cơ quan UBKT; Ban Tuyên giáo và Văn phòng Đảng ủy. Việc thành lập các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của Đảng ủy; phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Phạm Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ ĐUK, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư thường trực ĐUK và đồng chí Phạm Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ ĐUK, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đề nghị các Ban tham mưu và các đồng chí cán bộ các Ban tham mưu sớm bắt nhịp và triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Với mục tiêu hoàn thành tốt các nhiệm vụ do BCH, BTV, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn giao, các Ban tham mưu phải thật sự đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ tập thể; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ công việc, kịp thời đáp ứng yêu cầu của cấp ủy các cấp.
2. Các Ban tham mưu phải “giữ vững nguyên tắc, nắm chắc nghiệp vụ” nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
3. Thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn theo quy định. Đề nghị sớm ban hành quy chế phối hợp giữa các ban tham mưu, triển khai công tác kiện toàn tổ chức đảng (Chi bộ) của các Ban. 
4. Yêu cầu lãnh đạo các Ban xây dựng kế hoạch công tác, tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo hoạt động của các ban được thông suốt kịp thời khi triển khai công việc.
Ban Thường vụ Đảng ủy tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Tập đoàn, các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này