Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex Sài Gòn tổ chức Hội nghị công tác quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng và an toàn

22/12/2020

Ngày 21/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức hội nghị về công tác quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng và an toàn. Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Petrolimex cùng đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn.

Tại hội nghị, Petrolimex Sài Gòn đã báo cáo tình hình thực hiện công tác quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng cơ bản sửa chữa lớn trong năm 2020, xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2021. Báo cáo thực trạng và giải pháp tình hình ngập lụt tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) và định hướng hội nghị kỹ thuật 05 năm của Công ty.

Về công tác Quản lý kỹ thuật, Petrolimex Sài Gòn đã duy trì tốt công tác kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa đột xuất các trang thiết bị kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác kiểm tra bảo dưỡng nâng cấp đường ống, bồn bể trong kho xăng dầu. Tổ chức các Đoàn kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với công tác quản lý kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh lao động tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Tiến hành kiểm tra 100% các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Tổ chức tốt công tác đào tạo, huấn luyện, diễn tập và tuyên truyền về an toàn trên toàn công ty. Tháng 11/2020, tham gia Hội thi “Người huấn luyện An toàn vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020” do Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) tổ chức và đạt 2 giải Ba và 1 giải khuyến khích. Tổ chức 6 đợt diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên sông và trên bộ tại TKNB. Phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường tổ chức đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho hơn 900 CBCNV.

Về công tác Đầu tư - Xây dựng, công ty đã triển khai thực hiện hầu hết các hạng mục đầu tư xây dựng (ĐTXD), đạt 97% kế hoạch được giao. Các hạng mục công trình đều được thực hiện đúng theo các Nghị định, Thông tư của Nhà Nước về quản lý dự án ĐTXD, Quy chế, quy định quản lý đầu tư xây dựng của Tập Đoàn và của Công ty. Các công trình đầu tư xây dựng đã phục vụ kịp thời cho sản xuất kinh doanh, an toàn, bảo vệ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện tốt việc đấu thầu qua mạng theo Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT được áp dụng từ 01/02/2020.

Về công trình chống ngập kho A tại TKNB, việc chống ngập Kho A được nghiệp thu và đưa vào vận hành từ tháng 9/2020 mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho TKNB. Hệ thống chống ngập Kho A đã ngăn chặn sự xâm nhập nước sông vào khuôn viên Kho A do triều cường, đảm bảo thu gom và thoát nước khi mưa xuống và triều cường lên, đảm bảo các hoạt động xuất - nhập của TKNB diễn ra an toàn, không bị gián đoạn. Với ưu điểm vận hành tự động 100% không cần nhân công vận hành, không cần theo dõi thủy triều và phù hợp với thực trạng của TKNB. Đây là dự án tiền đề để tiếp tục triển khai các dự án chống ngập khác cho các kho khác tại TKNB.

Đối với định hướng đầu tư xây dựng năm 2021, Petrolimex Sài Gòn có kế hoạch đầu tư mở rộng, nâng cấp, hiện đại hóa - tự động hóa hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật trên toàn công ty đảm bảo đồng bộ, an toàn - hiện đại - xanh - sạch - đẹp phù hợp với chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Từng bước triển khai thực hiện đề án: “Phát triển ứng dụng tự động hóa hệ thống kho xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025”. Triển khai thực hiện các đề án của Công ty như: “Hiện đại hóa TKNB giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn nhìn 2030”; “Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin đến năm 2025, tầm nhìn 2030”; “Đề án Kinh doanh kho”; “Đề án chiến lược nâng cao hiệu quả quản lý Kỹ thuật xăng dầu”.

Quản lý, khai thác, vận hành an toàn hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật để nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty. Chú trọng các công trình đầu tư nâng cấp, đảm bảo an ninh, an toàn mọi mặt trên toàn công ty.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sự - Phó tổng giám đốc Petrolimex đánh giá năm 2020, Công ty Xăng dầu Khu vực II là một trong những đơn vị đầu ngành hoàn thành kế hoạch các hạng mục đã đề ra. Phó tổng giám đốc Petrolimex mong muốn Petrolimex Sài Gòn đồng bộ phương án đầu tư chiều sâu, tự động hóa kho xăng dầu, hình thành quy trình hệ thống quản trị an toàn trong mọi phương diện. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty trong hoạt động sản xuát, kinh doanh nói chung, đặc biệt là trong công tác quản lý kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong năm 2020 - Đây là kết quả thiết thực đối với kết quả chung của toàn tập đoàn.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn đã trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, sự hỗ trợ giúp đỡ của các Ban/phòng Tập đoàn và nỗ lực của cán bộ, công nhân viên người lao động Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác quản lý kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong những năm qua đã tạo ra năng lực cạnh tranh từ năng lực kỹ thuật công nghệ và cơ sở vật chất.

Trong thời gian tới, Công ty nhận thức cao những định hướng của lãnh đạo Tập đoàn, yêu cầu các bộ phận khắc phục những tồn tại trong tổ chức đầu tư; bám sát định hướng, chỉ đạo các lãnh đạo và ban của Tập đoàn để hoàn thành tốt các công trình trong thời gian tới. Chủ tịch yêu cầu hoàn chỉnh đề cương Hội nghị tổng kết quản lý kỹ thuật và đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2015 - 2020, hoạch định 2021 - 2025 và tầm nhìn 2030 trước 30/6/2021.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này