Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay thương mại thứ 300.000

17/05/2024

Chiều ngày 17/05, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên đến sân bay Cam Ranh.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Cam Ranh, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa, cùng đại diện từ các cơ quan, ban ngành và đơn vị hữu quan trong lĩnh vực hàng không.

Nghi lễ phun vòi rồng chào đón chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, mang số hiệu VN1559 do Vietnam Airlines khai thác từ Hà Nội

Tại sự kiện, các đại biểu đã chào đón chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Chuyến bay mang số hiệu VN1559 do Vietnam Airlines khai thác, với hành trình từ Hà Nội đến Cam Ranh, hạ cánh lúc 15h00 chiều. Hành khách, tổ bay được chào đón đặc biệt với các hoạt động như nghi lễ phun vòi rồng đón máy bay, tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho các hành khách may mắn.

Sân bay Cam Ranh có vai trò là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Cực Nam Trung Bộ. Cảng hàng không Cam Ranh đón chuyến bay thương mại đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác từ Thủ đô Hà Nội vào ngày 19/05/2004.

Chào đón các hành khách trên chuyến bay đặc biệt

Trong 20 năm kể từ chuyến bay đầu tiên này, Vietnam Airlines đã không ngừng mở rộng mạng đường bay và tăng tần suất khai thác đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Hãng đã khai thác các đường bay kết nối Cam Ranh với nhiều thành phố trên cả nước như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng…Vietnam Airlines cũng là hãng khai thác thành công đường bay quốc tế đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa với đường bay giữa Cam Ranh và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến Cam Ranh đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới đến với vùng đất biển xinh đẹp, đồng thời góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận.

Kỷ niệm 20 năm khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên đến sân bay Cam Ranh

Vietnam Airlines đang đẩy mạnh nghiên cứu mở thêm các đường bay mới, tăng tần suất bay và khai thác các tàu bay hiện đại đến Cam Ranh. Nhằm tiếp thêm động lực phát triển cho ngành hàng không, du lịch trong khu vực, hãng phối hợp chặt chẽ với tỉnh Khánh Hòa xây dựng các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế, hỗ trợ các đoàn công tác của tỉnh trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, phối hợp truyền thông - quảng cáo ở cả trong và ngoài nước.

Thông qua những hoạt động này, Vietnam Airlines khẳng định vai trò hãng hàng không quốc gia luôn sát cánh cùng các sân bay, tỉnh thành trên cả nước phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này