Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines khai trương đường bay Đà Nẵng – Don Mueang (Thái Lan)

30/11/2023

Tối ngày 29/11/2023, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khai trương đường bay Đà Nẵng – Don Mueang (Thái Lan) với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN629 trên máy bay Airbus A321 khởi hành lúc 20h00 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đại diện Vietnam Airlines đã trao hoa, quà lưu niệm cho khách và phi hành đoàn trước chuyến bay. Đây là sân bay thứ 2 kết nối với thành phố Bangkok của Vietnam Airlines, sau sân bay Suvarnabhumi.

Các vị khách quý đã tham dự lễ cắt băng khánh thành tại sân bay Don Mueang

Cùng ngày, sau khi chuyến bay hạ cánh vào 21h30 tại sân bay Don Mueang (Thái Lan), ông Phan Chí Thành - Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, ông Sakchai Tanaboonchai - Thượng nghị sĩ, Chủ tịch và các thượng nghị sĩ trong nhóm nghị sĩ Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, ông Supachai Somcharoen - Thượng nghị sĩ, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, lãnh đạo sân bay Don Mueang và các quan khách…đã tham dự lễ cắt băng khánh thành, trao hoa và quà lưu niệm chào đón những vị khách trên chuyến bay đầu tiên.

Ông Phan Chí Thành - Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, ông Sakchai Tanaboonchai, Thượng nghị sĩ - Chủ tịch và các thượng nghị sĩ trong nhóm nghị sĩ Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, ông Supachai Somcharoen, Thượng nghị sĩ-Phó chủ tịch Thượng viện Thái Lan, lãnh đạo sân bay Don Mueang cắt băng tại lễ khánh thành

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đặng Anh Tuấn cho biết: “Với đường bay mới kết nối với sân bay Don Mueang (Bangkok), Vietnam Airlines thể hiện cam kết không ngừng mở rộng, phát triển mạng đường bay, mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn linh hoạt khi đi công tác cũng như du lịch. Hãng đang tích cực nghiên cứu tăng tần suất, mở mới các đường bay nhằm hoàn thiện hơn nữa sản phẩm đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới. Chúng tôi tự hào được làm đôi cánh kết nối giao thương, văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia, cũng như thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp để thúc đẩy nền kinh tế phát triển vững bền".

Tại sự kiện tại sân bay Đôn Mường, ông Phan Chí Thành - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan nhấn mạnh mở thêm tuyến bay mới là biểu hiện sinh động góp thêm ý nghĩa trong dịp kỉ niệm 10  thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước

Ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho rằng sản phẩm bay mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Thái Lan bay thẳng từ thủ đô Bangkok đến Đà Nẵng, khám phá các thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Nẵng, Hội An, Huế…, đồng thời thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại các địa phương. Đại sứ cũng chúc mừng những nỗ lực, sự mạnh dạn, linh hoạt, nắm bắt thị trường của Vietnam Airlines để mở thêm đường bay mới tại sân bay Don Mueang (Bangkok) trong bối cảnh sân bay Shuvarnabhumi bị quá tải. Sự kiện khai trương đường bay mới còn có ý nghĩa đặc biệt trong kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay VN629 khởi hành lúc 20h00 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 49 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay thẳng giữa Hà NTP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bangkok. Thái Lan là điểm đến Vietnam Airlines có tải cung ứng nhiều nhất trong các đường bay đi Đông Nam Á của Hãng. Trong 10 tháng đầu năm 2023, lượt khách vận chuyển trên đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sự phục hồi và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường này.

Đại diện Vietnam Airlines tặng hoa và quà kỉ niệm cho khách trước chuyến bay khai trương tới Don Mueang
Đại diện Vietnam Airlines tặng hoa phi hành đoàn chuyến bay

 

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này