Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines đưa người lao động xa quê đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024

30/01/2024

Tối ngày 29/01/2024, chuyến bay mang số hiệu VN218 của Vietnam Airlines chở người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết đã khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Đó là chuyến bay chứng kiến niềm hạnh phúc của những người con xa quê nhiều năm sắp được quây quần bên người thân, gia đình.

Chuyến bay ước mơ hành trình đoàn viên 2024 là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động thêm đủ đầy khi Tết đến,Xuân về

Trên chuyến bay, có không ít người lao động nhiều năm chưa từng đặt chân trở về quê hương bởi gánh nặng mưu sinh. Họ dự tính ở lại Tết để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác điều kiện kinh tế hạn chế cũng khiến họ không có khả năng chi trả cho việc đi lại. Giấc mơ trở về quê hương trở nên xa vời. Thế nên, khi trở thành vị khách đặc biệt trên chuyến bay đoàn viên, nhiều người đã xúc động chia sẻ “như một giấc mơ”. 

Người lao động trên chuyến bay VNA 218

Từ khá sớm trước khi chuyến bay khởi hành, nhiều người lao động đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cho hành trình đoàn viên trở về nhà. Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, kiêm Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã đến tham dự, động viên tinh thần của người lao động.

Chuyến bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h00 và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 20h15. Toàn bộ người lao động trên chuyến bay đoàn viên được hỗ trợ miễn phí 100% vé máy bay. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đồng thời bố trí xe ô tô từ sân bay Nội Bài đến các bến trung chuyển, nhằm hỗ trợ người lao động về đến quê nhà ở các địa phương nhanh chóng. Qua đó, những người lao động khó khăn được san sẻ gánh nặng và đón chào một cái Tết thật trọn vẹn, ấm áp cùng gia đình.

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Đặng Anh Tuấn chia sẻ: “Những lá đơn mà chúng tôi nhận được đều là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có người lao động đã nhiều năm qua chưa được về nhà. Có những em nhỏ từ khi chào đời, nhiều năm nay chưa được về quê hương, gặp ông bà, người thân. Dù đây không phải năm đầu tiên Vietnam Airlines tổ chức chuyến bay đưa người lao động về quê, cũng không phải lần đầu tiên chúng tôi đọc những lá thư chia sẻ như thế này nhưng quả thực, mỗi năm, mỗi lần đọc tâm thư, biết từng hoàn cảnh, chúng tôi vẫn rất xúc động. Đây chính là động lực để hãng tổ chức chương trình Chuyến bay ước mơ - Hành trình đoàn viên hàng năm”.

“Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên 2024” là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động thêm đủ đầy khi Tết đến, Xuân về. Nguồn kinh phí để tài trợ 100% chi phí vé máy bay cho người lao động đến từ hoạt động đấu giá từ thiện của Vietnam Airlines, diễn ra vào ngày 05/12/2023. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác của hãng.

Nằm trong chiến dịch Flights of Love – Hành trình yêu thương, hoạt động đấu giá và chương trình “Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên” của Vietnam Airlines tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của Hãng hàng không quốc gia, chung tay cùng cả nước phát triển kinh tế, xã hội bền vững và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

Đại diện Vietnam Airlines tặng phần quà tết đến người lao độngđộng

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này