Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Ủy ban tham dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan TW

11/10/2022

Trong hai ngày 10-11/10, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội có sự tham gia của gần 294 đại biểu thanh niên ưu tú, đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên thuộc 56 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đại hội có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Trung ương Đoàn và các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn Thanh niên Khối qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XIII ghi nhận, kết quả toàn diện trên các mặt công tác là minh chứng cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương. Những nỗ lực, đóng góp đó đã được ghi nhận qua việc Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương.

Để công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối tiếp tục phát triển, đồng chí Huy gợi mở một số nội dung. Theo đó, với đặc thù đoàn viên, thanh niên trong Khối là những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác, học tập, rèn luyện trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao; là những sinh viên được học tập trong các môi trường đào tạo được quan tâm, đầu tư về cả cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

Chính vì vậy, đồng chí đề nghị tuổi trẻ Khối tận dụng thế mạnh này để triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Đại hội gắn với phương châm hành động của tuổi trẻ Việt Nam “Khát vọng - Đoàn kết - Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo”.

Đồng chí Bùi Quang Huy cũng đề nghị, các cấp bộ đoàn trong Khối tích cực đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, tận dụng triệt để công nghệ thông tin, công nghệ số để xây dựng thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển mới; bồi dưỡng tinh thần tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác giáo dục lý tưởng chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức và lối sống văn hóa, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia trong thời kỳ mới cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thực hiện thường xuyên và bài bản nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ là nòng cốt trong việc tham mưu, hoạch định chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, đối ngoại… của đất nước.

Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tham dự Đại hội

Đại hội thực hiện những nhiệm vụ quan trọng là tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư lần thứ III, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bầu Ban chấp hành Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Hồ Khánh Duy - Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được bầu tham gia Ban thường vụ và Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đặt ra 12 chỉ tiêu phấn đấu:

100% cán bộ đoàn, đoàn viên, 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn;

Đến hết nhiệm kỳ, trên 70% đoàn viên, thanh niên được tiếp cận các hoạt động  nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn các cấp triển khai thực hiện, tối thiểu 60% thanh niên đăng ký tài khoản định danh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 70% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử;

Tổ chức 250 hội thảo, hội nghị, diễn đàn đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, cải cách hành chính;

Đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện 2.000 công trình, đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ khoa học;

Thực hiện 2.000 - 2.500 công trình, phần việc thanh niên, trong đó hỗ trợ xây dựng 150 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái;

Phấn đấu cả nhiệm kỳ, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng mới 1.150.000 cây xanh;

Hỗ trợ, giúp đỡ 10.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn;

Tham gia, hỗ trợ 05 thôn, bản khó khăn hoàn thành tiêu chí nông thôn mới;

80.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, thụ hưởng các hoạt động nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ và hội nhập quốc tế;

Thành lập Quỹ phát triển tài năng trẻ Khối các cơ quan Trung ương; phấn đấu tặng thưởng và hỗ trợ 1000 trí thức, nhà khoa học trẻ; sinh viên; con em cán bộ, công chức, người lao động Khối các cơ quan Trung ương;

Hằng năm, phấn đấu giới thiệu từ 3.000 - 3.500 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; phấn đấu số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng chiếm 70% đảng viên mới;

Hằng năm, 100% cán bộ đoàn chủ chốt các cấp được đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn, cập nhật kiến thức mới.

Đại hội cũng dự thảo phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 với mục tiêu: Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; Bồi dưỡng thế hệ trẻ Khối các cơ quan Trung ương có lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến; Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này