Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

16/05/2023

CMSC Sáng 16/5, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên của 5 đơn vị: Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Tòa án nhân dân tối cao đã vào Lăng viếng Bác và thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên của 5 đơn vị đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, thắp hương, dâng hoa tại Khu di tích 54, thăm Nhà 67 - những địa danh gắn bó với cuộc đời giản dị, thanh cao, hết lòng vì dân vì nước của Bác. Trong dịp này, đoàn được xem những thước phim tư liệu đầy xúc động về những ngày cuối cùng của Bác trên giường bệnh trước lúc đi xa, Người vẫn dành trọn tình cảm cho nhân dân và đất nước.

Với tinh thần yêu nước, xung kích, báo công dâng Bác, toàn thể Đoàn viên thanh niên của các đơn vị nguyện không ngừng phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích giúp các đoàn viên càng hiểu hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị Cha già dân tộc. Người chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên noi theo.

Tập thể Đoàn thanh niên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Tòa án nhân dân tối cao nguyện luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; tuyên truyền, tạo sự lan tỏa, làm sâu sắc hơn nhận thức, khơi dậy tinh thần tích cực học tập Di chúc và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tập thể Đoàn thanh niên các đơn vị dâng hương tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhìn nhận đoàn viên, thanh niên một cách toàn diện, thấy rõ vị trí, vai trò, Người đặc biệt quan tâm tổ chức, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên thành đội xung kích cách mạng, lực lượng hậu bị của Đảng nhằm kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp của giai cấp và dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên căn dặn phải ra sức đoàn kết, tập hợp thanh niên thành một mặt trận rộng lớn. Theo Người, đoàn kết tập hợp thanh niên là mặt công tác lớn, một nhiệm vụ rất quan trọng của Đoàn. Người yêu cầu tổ chức đoàn phải nghiên cứu tìm ra những hình thức và phương pháp thích hợp để đoàn kết và tổ chức thanh niên một cách rộng rãi và vững chắc. Các hình thức và phương pháp đó vừa thu hút rộng rãi thanh niên tham gia nhưng phải được định hướng vững chắc, nghĩa là có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, có tính ổn định và triển vọng phát triển. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, muốn củng cố và phát triển Đoàn phải liên hệ rộng rãi và chặt chẽ với các tầng lớp thanh niên. Phải quan tâm đến đời sống công tác, học tập của thanh niên và tất cả đoàn viên phải gương mẫu. Trong công tác xây dựng đoàn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn lưu ý về việc phải phát triển đoàn viên về số lượng đồng thời phải coi trọng việc nâng cao chất lượng.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này