Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chi bộ Vụ Năng lượng tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2022 tại Quảng Ninh

20/07/2022

CMSC Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2022 của Chi bộ Vụ Năng lượng về chủ đề “Đẩy mạnh Công tác cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất của Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin”, ngày 15/7, tại Quảng Ninh, Chi bộ Vụ Năng lượng đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin (trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam - TKV).

Đồng chí Hồ Công Trung – Phó Bí thư, Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi sinh hoạt, về phía Chi bộ Vụ Năng lượng, có đồng chí Hồ Công Trung – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ. Về phía Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin có đồng chí Vũ Ngọc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng một số đảng viên thuộc các bộ phận chuyên môn.

Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin là đơn vị có truyền thống lịch sử lâu dài (gần 62 năm kể từ ngày thành lập 1/8/1960), hiện là một trong ba đơn vị có sản lượng khai thác than hầm lò cao nhất của TKV. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch ban đầu. Trong đó sản lượng than nguyên khai khai thác đạt trên 1,2 triệu tấn (bằng 50,6% kế hoạch); doanh thu than đạt 1.879 tỷ đồng (bằng 62,9% kế hoạch); lợi nhuận trước thuế đạt 28,8 tỷ đồng (bằng 66,2% kế hoạch); tiền lương bình quân đạt 17 triệu/người/tháng (đạt 109,1% kế hoạch).

Đồng chí Vũ Ngọc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin

Có được kết quả trên, ngoài sự chỉ đạo sát sao của các cấp Ủy đảng, chuyên môn của TKV còn có sự phấn đấu không biết mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, người lao động của Công ty. Đặc biệt, công ty luôn tìm cách ứng dụng các công nghệ cơ giới hóa, hiện đại hóa vào sản xuất để nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động của công nhân và giảm chi phí giá thành sản xuất. Từ năm 2014 Đảng bộ Công ty đã có Nghị quyết về việc áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò. Sau hơn một năm chỉ đạo quyết liệt từ khâu chuẩn bị đến việc vận chuyển và lắp đặt thành công lò chợ cơ giới hóa đầu tiên tại công ty, ngày 10/5/2015 lò chợ cơ giới hóa 600.000 tấn/năm đã chính thức ra những tấn than đầu tiên góp phần vào sản lượng chung của Công ty.

Đảng viên Chi bộ Vụ Năng lượng thăm quan dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin

Từ sự thành công của lò chợ cơ giới hóa 600.000 tấn/năm, Công ty tiếp tục đầu tư lò chợ cơ giới hóa 1,2 triệu tấn/năm, sau hơn một tháng triển khai lắp đặt, đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân mỏ - Truyền thống ngành than 12/11. Công ty Than Hà Lầm chính thức khánh thành lò chợ cơ giới hóa đồng bộ 1,2 triệu tấn/năm. Đây là lò chợ cơ giới hóa có sản lượng lớn nhất của TKV. Cho đến nay hai lò chợ cơ giới hóa đồng bộ này đã và đang hoạt động hiệu quả đóng góp hơn một nửa sản lượng chung toàn công ty. Với định hướng xây dựng mỏ xanh, mỏ hiện đại, mỏ sản lượng cao, hiện Công ty cũng đang tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm 1 lò chợ cơ giới hóa 300.000 tấn/năm để phục vụ sản xuất trong năm 2023.

Trao đổi tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao kết quả thực hiện sản xuất kinh doanh của công ty thời gian qua và đề nghị tiếp tục nghiên cứu áp dụng cơ giới hóa, tin học hóa trong sản xuất để nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn và giảm tối thiểu số lượng lao động trực tiếp trong bối cảnh hiện nay rất khó tuyển dụng lao động khai thác than hầm lò.

Chi bộ Vụ Năng lượng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin

Với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, dưới chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, công nhân cán bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin nhất định sẽ thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo.

Vụ Năng lượng - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này