Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ

13/02/2023

CMSC Chiều 13/2, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Đoàn công tác của Ủy ban đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban, Nguyễn Cảnh Toàn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Lê Long – Chánh Văn phòng Ủy ban, Nguyễn Thành Công – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Ủy ban, Phùng Quang Hiệp – Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem)…

Tham dự chương trình còn có Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Thọ Hoàng Công Thắng, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Thịnh cùng toàn thể thương binh, bệnh binh, người có công và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Người có công.

Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh, Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp và các đại biểu tham dự Chương trình tặng quà cho Trung tâm và các đồng chí  thương binh, bệnh binh, người có công

Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị cho 30 đồng chí thương binh, bệnh binh có vết thương nặng và đặc biệt nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên, quê hương tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình và Phú Thọ. Bên cạnh đó, hàng năm Trung tâm còn thực hiện nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên trên 2.000 người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ cho biết: Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ đã từng bước được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh, bệnh binh và người có công nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" thể hiện sự tri ân "Đền ơn đáp nghĩa".

Trong nhiều năm qua Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cấp, các ngành, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân từ Trung ương đến địa phương. Đây là nguồn cổ vũ, động viên hết sức quý báu và to lớn, phần nào giúp các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng vơi đi nỗi đau do vết thương chiến tranh để lại, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn chống lại bệnh tật do vết thương tái phát để phát huy bản chất tốt đẹp “Anh Bộ đội Cụ Hồ", “Thương binh tàn nhưng không phế". 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban đã giới thiệu khái về quá trình thành lập, chức năng nhiệm vụ cũng như những kết quả khả quan mà Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng công ty đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại chương trình

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng bày tỏ niềm vui, xúc động khi được đến thăm, động viên và chia sẻ với các đồng chí thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ. Thay mặt Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban, đồng chí Chủ tịch Ủy ban đã gửi lời tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Khẳng định công lao của các thương binh, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ là vô giá, không gì có thể bù đắp được, Chủ tịch Ủy ban cho biết, để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, người có công, hằng năm, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Ủy ban tổ chức các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

“Chúng tôi xin bày tỏ sự kính trọng, tri ân của nhân dân nói chung cũng như lớp cán bộ trẻ ngày nay đối với công lao, mất mát của các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, trong đó có các đồng chí hiện đang điều trị tại Trung tâm. Việc thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh là hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên với ý nghĩa nhân văn cao cả “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các bậc cha, ông đi trước để có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay” – Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban cũng cảm ơn và chia sẻ với các cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ đã không quản ngày đêm chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống cho các thương, bệnh binh, người có công. “Tôi mong muốn đội ngũ cán bộ, chuyên môn y tế, nhân viên Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa với tinh thần, trách nhiệm cao và bằng tấm lòng hiếu nghĩa làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xem việc phục vụ, chăm sóc các thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công như chăm sóc người thân trong gia đình mình” – Chủ tịch Ủy ban bày tỏ.

Nhân dịp này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cá nhân đồng chí Chủ tịch Ủy ban cũng đã có những phần quà gửi tặng Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ và từng đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Nhiều đồng chí thương binh nặng cũng đã đến tham dự chương trình
Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh trao quà cho tập thể các các đồng chí thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm 
Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh và Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp ân cần thăm hỏi sức khỏe các đồng chí thương binh
Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh lắng nghe tâm sự của một đồng chí thương binh nặng
Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương binh
Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương binh

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này