Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Boeing

20/09/2023

CMSC Ngày 18/9, tại San Francisco (Hoa Kỳ), ông Nguyễn Hoàng Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã có cuộc tiếp và làm việc với ông Jeremy Levin – Giám đốc cấp cao Phụ trách bán hàng (Senior Sales) Tập đoàn Boeing.

Đây là sự kiện diễn ra bên lề chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh đã đánh giá cao lịch sử quá trình hợp tác và phát triển giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Boeing, ghi nhận những nỗ lực hỗ trợ của Boeing đối với Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh làm việc với ông Jeremy Levin - Giám đốc cấp cao Phụ trách bán hàng Tập đoàn Boeing

Với vai trò đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Vietnam Airlines, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khẳng định, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã và đang tiếp tục đồng hành với kế hoạch phát triển của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh đề nghị Tập đoàn Boeing tiếp tục nghiên cứu để triển khai nhanh hơn nữa các đề án quan trọng tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án đầu tư hạ tầng, bảo dưỡng, hướng tới một nền công nghiệp hàng không hiện đại, đủ sức đưa Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu.

Liên quan đến biên bản ghi nhớ - chào giá sơ bộ cho 50 máy bay Boeing 737 Max vừa được Boeing và Vietnam Airlines ký kết, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao các nỗ lực của 2 doanh nghiệp và đề nghị các bên thúc đẩy các bước tiếp theo đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tuân thủ đúng quy định. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh mong muốn Boeing và Vietnam Airlines tiếp tục hợp tác, cùng phát triển, góp phần vào thành công của mối quan hệ chiến lược toàn diện Việt – Mỹ.

Về phía Tập đoàn Boeing, ông Jeremy Levin bày tỏ sự cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh. Thay mặt Tập đoàn Boeing, ông Jeremy Levin cam kết Boeing sẽ tiếp tục đồng hành với Vietnam Airlines; không chỉ trong lĩnh vực đầu tư phát triển đội tàu bay, mà còn sẽ cùng tham gia nghiên cứu chiến lược, các đề án kỹ thuật, bảo dưỡng hàng không, huấn luyện – đào tạo; phối hợp với Vietnam Airlines trong các dự án xây dựng, đầu tư cơ sở cung ứng dịch vụ bảo dưỡng tầm cỡ quốc tế, phục vụ nhu cầu của nhiều hãng hàng không trong khu vực.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng đã thăm và làm việc với cán bộ nhân viên của Chi nhánh Vietnam Airlines tại San Francisco (Hoa Kỳ).

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tặng quà cho ông Jeremy Levin

Sau khi thăm hỏi, động viên Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã chúc mừng, biểu dương các cán bộ nhân viên Chi nhánh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu khi mới đưa đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ vào khai thác; đồng thời, Chủ tịch Ủy ban cũng ghi nhận những nỗ lực và đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh của Chi nhánh khi đạt và vượt kế hoạch được giao.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, ông Jeremy Levin, ông Nguyễn Quốc Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ, Hạ tầng (Ủy ban) cùng đại điện cán bộ nhân viên Chi nhánh Vietnam Airlines tại San Francisco chụp ảnh lưu niệm

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này