Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

EVNGENCO2: Cổ phần hóa để bứt phá trong lĩnh vực phát điện

20/04/2023

CMSC Trong 2 ngày 19 và 20/4, tại TP. Cần Thơ, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do ông Hồ Sĩ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban, Trưởng Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Tổng công ty Phát điện 2 dẫn đầu đã đến làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) để nắm bắt tình hình sản xuất – kinh doanh từ khi cổ phần hóa đến nay và tiến độ triển khai dự án chuyển đổi nhiên liệu Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Tham gia đoàn công tác của Ủy ban có ông Hà Văn Thắng – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Năng lượng, Thường trực Ban chỉ đạo Cổ phần hóa EVNGENCO2; đại diện lãnh đạo các Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ, Kiểm soát viên Nhà nước tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Về phía EVN có ông Võ Hồng Lĩnh – Thành viên Hội đồng thành viên, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn. Về phía EVNGENCO2, tiếp đón và làm việc với đoàn có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc, các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, đại diện các Ban chức năng của Tổng công ty.

Trong buổi làm việc ngày 19/4, tại Trụ sở Tổng công ty Phát điện 2, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc EVNGENCO2 đã báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh từ khi cổ phần hóa đến nay. Theo đó, các chỉ số tài chính của Công ty mẹ EVNGENCO2 đều cải thiện so với trước khi cổ phần hóa, cụ thể: hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu giảm dần qua các năm và đảm bảo nhỏ hơn 3 lần; khả năng thanh toán hiện hành tăng dần qua các năm và đảm bảo lớn hơn 1 lần; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản bình quân năm 2021 và năm 2022 đều tăng so với trước khi cổ phần hóa. Sau khi cổ phần hóa, EVNGENCO2 đã nhanh chóng thích nghi với mô hình sản xuất - kinh doanh mới để kịp thời phát triển, phù hợp với xu thế chung trong tình hình hiện nay, qua đó tăng thu nhập, đảm bảo đời sống cho người lao động. Công tác quản trị của Tổng công ty ngày càng hoàn thiện theo mô hình công ty cổ phần.

Đối với dự án chuyển đổi nhiên liệu Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, EVNGENCO2 đã triển khai dự án phù hợp với tiến độ dòng khí thương mại đầu tiên (First gas) dự kiến chậm nhất vào Quý IV/2026, đồng thời cùng EVN khẩn trương đàm phán và thống nhất các nội dung chính cho Hợp đồng mua khí với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho các Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, Ô Môn III và Ô Môn IV.

Ông Hồ Sĩ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Trưởng Ban chỉ đạo Cổ phần hóa EVNGENCO2 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Sĩ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Trưởng Ban chỉ đạo Cổ phần hóa EVNGENCO2 ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Tổng công ty đã đạt được từ khi cổ phần hóa đến nay. Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, Ủy ban quan tâm và mong muốn EVNGENCO2 phát triển nhiều hơn, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong công tác quản trị doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh theo chiều sâu, hiện đại; nghiên cứu tăng vốn điều lệ và tích cực triển khai các dự án năng lượng mới để tăng quy mô công suất. Đối với dự án chuyển đổi nhiên liệu Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I; đồng thời, ghi nhận, tổng hợp các thông tin để làm cơ sở xem xét, giải quyết các vướng mắc trong thời gian tới.

Thay mặt EVNGENCO2, ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong quá trình thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty cũng như sự ủng hộ, quan tâm đến những bước phát triển của EVNGENCO2 sau khi cổ phần hóa; đồng thời, tiếp thu những chỉ đạo, định hướng của Lãnh đạo Ủy ban và quyết tâm cùng Hội đồng quản trị, Lãnh đạo và người lao động Tổng công ty phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản trị để xây dựng EVNGENCO phát triển vững mạnh.

Tiếp đó, vào sáng ngày 20/4, Đoàn công tác của Ủy ban đã đến làm việc với Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I) để nắm bắt tình hình vận hành, sản xuất cũng như kiểm tra thực tế dự án chuyển đổi nhiên liệu Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Hà Văn Thắng - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Năng lượng (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Võ Hồng Lĩnh – Thành viên Hội đồng thành viên EVN phát biểu tại buổi làm việc
Bà Đỗ Thị Loát – Trưởng Ban Kiểm soát EVN phát biểu tại buổi làm việc
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNGENCO2 phát biểu tại buổi làm việc
Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc EVNGENCO2 báo cáo tại buổi làm việc

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này