Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Gỡ vướng để sớm khôi phục Dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2

27/04/2023

CMSC Chiều 26/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Khoa học công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC) do ông Vương Diễm Bưu làm Trưởng đoàn về xử lý các vướng mắc, tồn tại của Dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO 2).

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp và Văn phòng Ủy ban; Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) và Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên (TISCO).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vương Diễm Bưu – Trưởng đại diện phụ trách Dự án TISCO2 tại Việt Nam (MCC) cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn công tác của MCC đã làm việc tại Việt Nam được 28 ngày. Theo đó, nhóm chuyên gia của MCC và TISCO đã cùng nhau tiến hành kiểm tra, nghiên cứu và khảo sát tại hiện trường Dự án TISCO 2 để sơ bộ xác định thực trạng máy móc, trang thiết bị đã tập kết tại hiện trường và các công trình xây dựng trong khuôn khổ Dự án TISCO 2. Các bên cũng nhất trí cho rằng việc khảo sát, đánh giá sơ bộ do đoàn chuyên gia MCC và các bộ phận chức năng của TISCO tiến hành không thay thế cho công tác kiểm đếm, mở kho, giám định các máy móc, trang thiết bị đã chuyển đến hiện trường, các công trình thi công dở dang trong khuôn khổ Dự án TISCO 2.

Ông Vương Diễm Bưu – Trưởng đại diện phụ trách Dự án TISCO2 tại Việt Nam (MCC) báo cáo tại buổi làm việc

Đến thời điểm hiện tại, đoàn công tác của MCC đã hoàn thành những đầu mục công việc theo kế hoạch đề ra; trong đó, đã hoàn thành Báo cáo sơ bộ đánh giá thiết bị, công trình và lập phương án mua sắm, sửa chữa thiết bị công trình, phương án khôi phục Dự án TISCO 2. Bên cạnh đó, đoàn công tác của MCC cũng đưa ra những phương án đề xuất sửa chữa máy móc, thiết bị công trình tại Dự án TISCO 2. Theo ông Vương Diễm Bưu, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên, đoàn công tác của MCC đã tiến hành tìm hiểu về những quy định kỹ thuật và tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam về các loại máy, thiết bị thi công đặc chủng tại Dự án; quy định về phòng cháy chữa cháy; quy định về phát thải, bảo vệ môi trường.

hủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá cao những nỗ lực và công tác phối hợp giữa đại diện Tập đoàn MCC và TISCO, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh việc xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại, vướng mắc của hợp đồng EPC giữa TISCO và MCC cần được ưu tiên xử lý theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh lưu ý hai bên cần xem xét tới những vấn đề khách quan và chủ quan, từ đó, đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng bày tỏ mong muốn hai bên sớm giải quyết được những vướng mắc, rút kinh nghiệm từ những tồn tại cũ để hướng tới các bước phát triển cho dự án mới, góp phần thúc đẩy hợp tác tích cực giao thương giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này