Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng làm việc với Petrovietnam về Dự án thăm dò khai thác dầu khí 04 Lô Nhenhexky

09/08/2022

CMSC Chiều 9/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng chủ trì buổi làm việc cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về Dự án thăm dò khai thác dầu khí 04 Lô Nhenhexky (Nga).

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Vụ Năng lượng và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ (Ủy ban). Về phía Petrovietnam, có ông Trần Bình Minh – Thành viên Hội đồng thành viên, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và đơn vị thành viên.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Petrovietnam cho biết: Ngày 7/7/2008, Liên doanh RusVietPetro (RVP) được thành lập sau khi Petrovietnam và AO Zarubezneft ký kết Biên bản ghi nhớ. Ngày 26/1/2009, việc tham gia 49% của Petrovietnam trong RVP được các cấp thẩm quyền của Liên bang Nga phê duyệt và chính thức có hiệu lực. Liên doanh RVP có nhiệm vụ thực hiện công tác tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại 4 Lô thuộc Khu tự trị Nhenhexky (Liên bang Nga); đồng thời, thực hiện dự án khác trong lĩnh vực dầu khí trong và ngoài lãnh thổ Liên bang Nga theo quy định của pháp luật. Theo báo cáo, công tác phát triển mỏ được triển khai nhanh và sau gần 2 năm sau khi khí thỏa thuận chuyển nhượng % tham gia, RVP đã đưa mỏ đầu tiên Bắc Khoseđaiu vào khai thác.

Về sản lượng khai thác, đến 31/7/2022, sản lượng dồn tích của RVP đạt 33.341 triệu tấn. Hoạt động tham dò khai thác dầu khí của RVP được duy trì ổn định, Petrovietnam tiếp tục có nguồn thu đóng góp vào nguồn ngân sách Nhà nước. Petrovietnam bày tỏ mong muốn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp luôn quan tâm, hỗ trợ trong quá trình triển khai dự án để nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên doanh RVP.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Petrovietnam, ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao lợi ích đóng góp về kinh tế và xã hội của Liên doanh RVP – hình mẫu thành công của hợp tác giữa Petrovietnam và Zarubezhneft nói riêng cũng như giữa hai nước Liên bang Nga và Việt Nam nói chung.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, những đề xuất ban hành quyết định đầu tư điều chỉnh của Petrovietnam tại Liên doanh RVP là trường hợp thể hiện tính cấp thiết trong việc việc xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 124/2017/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí nhằm mục đích bổ sung, sửa đổi một số quy định về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí phù hợp với Luật Đầu tư năm 2020 và thông lệ công nghiệp dầu khí quốc tế; nâng cao tính thực tiễn, khả thi và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, hạn chế tối đa những khó khăn, vướng mắc có thể phát sinh.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cũng nhắc lại chủ trương tăng cường phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, trách nhiệm, tự chủ, trách nhiệm của doanh nghiệp, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong các hoạt động đầu tư.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Phạm Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Hà Văn Thắng - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Năng lượng (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Trần Bình Minh – Thành viên Hội đồng thành viên Petrovietnam phát biểu tại buổi làm việc

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này