Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng làm việc với Tập đoàn Petrolimex về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021

18/11/2021

00:00/

CMSC Sáng 18/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có buổi làm việc cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021 và một số công việc liên quan.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ (Ủy ban). Về phía Petrolimex, có ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Trần Ngọc Năm - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc phụ trách công việc Tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo Tập đoàn và các ban chuyên môn.

Báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 9 tháng năm 2021, đại diện lãnh đạo Petrolimex cho biết, Tập đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, các Bộ, Ban, Ngành trong việc vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh; chính sách điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu bám sát quy định trong điều kiện giá xăng dầu thế giới có nhiều biến động. Tuy nhiên, chiến lược tiêm chủng được đẩy mạnh tại nhiều quốc gia, các hoạt động của nền kinh tế thế giới được phục hồi kéo theo nhu cầu xăng dầu tăng, trong khi sản lượng khai thác dầu thô chưa kịp điều chỉnh tương ứng, khiến cho giá dầu thô và sản phẩm liên tục tăng từ đầu năm, đặc biệt, trong quý III/2021 giá các mặt hàng này tăng mạnh so với 6 tháng đầu năm đã tác động đến nguồn cung và công tác tạo nguồn của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, làn sóng Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4 và diễn biến theo chiều hướng hết sức nguy hiểm và phức tạp trong quý III/2021 dẫn đến nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện việc giãn cách xã hội ở mức cao nhất. Việc hạn chế lưu thông, đi lại giữa các địa phương, trong đó có những địa phương kinh tế trọng điểm nằm trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế kéo dài. Trong bối cảnh đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng bị ảnh hưởng rất lớn, nhất là tại các địa phương thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Các hoạt động phụ trợ cũng chịu tác động tương tự nhất là lĩnh vực kinh doanh vận tải thủy và kinh doanh dầu mỡ nhờn, nhiên liệu bay... Về kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng năm 2021, sản lượng xuất bán hợp nhất của Petrolimex đạt 9.357.032 m3, nộp ngân sách đạt 25.483 tỷ đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn và các đơn vị đã xây dựng, rà soát bổ sung, điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động, phương án đảm bảo nguồn, phòng chống dịch Covid-19 cho phù hợp với từng tình huống và tổ chức làm việc phù hợp để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra liên tục, an toàn. Các đơn vị trên địa bàn có dịch Covid-19 thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo, chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền địa phương để thực hiện các biện pháp, phương án tổ chức sản xuất - kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19 linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị. Tăng cường hình thức họp trực tuyến, chỉ họp trực tiếp để giải quyết các công việc cấp thiết phục vụ sản xuất - kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 do Chính phủ thành lập (200 tỷ đồng), Tập đoàn và các đơn vị đã thực hiện đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của các địa phương, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương căn cứ vào tình hình dịch tại địa phương, điều kiện của các địa phương bằng các hình thức phù hợp (tổng số tiền trên 67 tỷ đồng).

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của đại diện Petrolimex, ý kiến tham mưu của đại diện lãnh đạo các Vụ chuyên môn, phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Petrolimex ổn định hoạt động sản xuất – kinh doanh trong bối cảnh chịu nhiều tác động của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng giao nhiệm vụ cho Petrolimex tăng cường phân tích dự báo phòng ngừa rủi ro; đánh giá toàn diện tiến độ thực hiện đề án tái cấu trúc Petrolimex; đề xuất các nội dung phù hợp với chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025; đồng thời thực hiện giảm tỉ lệ sở hữu vốn nhà nước sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả hoạt động, tổ chức hiệu quả hệ thống logistics, gia tăng lợi ích cho Nhà nước và các cổ đông.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Phạm Văn Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Bà Nguyễn Thị Thu Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc
Bà Vũ Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex đưa ra đề xuất, kiến nghị tại buổi làm việc
Ông Trần Ngọc Năm - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc phụ trách công việc Tổng giám đốc Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này