Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng làm việc với Petrovietnam về Dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn

25/08/2023

CMSC Chiều 24/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Điều hành Đường ống Tây Nam (SWPOC) thuộc Tập đoàn.

Tham dự buổi làm việc có ông Hà Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ Năng lượng; đại diện các Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ và đại diện Petrovietnam, SWPOC.

Chuỗi dự án khí, điện Lô B - Ô Môn bao gồm các dự án phát triển, khai thác và vận chuyển khí từ các mỏ khí thượng nguồn tại Lô B 48/95 và Lô 52/97 đến các nhà máy nhiệt điện khí ở hạ nguồn thuộc huyện Ô Môn, TP. Cần Thơ. Dự án dự kiến sẽ cung cấp khoảng 102 tỷ m3 khí và 12,65 triệu thùng condensate, trong vòng đời 23 năm. Tổng giá trị đầu tư cho hợp phần thượng nguồn (bao gồm chi phí đầu tư cơ bản, chi phí vận hành và chi phí hủy mỏ) ước tính khoảng 17 tỷ USD.

Sau khi hoàn thành, dòng khí từ các mỏ Lô B sẽ được vận chuyển qua đường ống dẫn khí đến các doanh nghiệp tiêu thụ hạ nguồn, trong đó có bốn nhà máy điện Ô Môn tại Cần Thơ, với tổng nhu cầu khí cho tổ hợp khoảng 5 tỷ m3/năm, chia cho 4 nhà máy (Ô Môn 1, 2, 3, 4). Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư gần 10 năm nay, nhưng do nhiều vướng mắc mà đến nay chưa thể triển khai ngoài hiện trường.

Theo báo cáo của SWPOC, Dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn là dự án đường ống dẫn khí thiên nhiên lớn nhất tại Việt Nam. Đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn sẽ cung cấp khí cho cụm năng lượng điện Ô Môn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá: Đây là dự án lớn của ngành dầu khí, sau khi hoàn thành sẽ tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp ngành dầu khí trong nước. Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng giao nhiệm vụ cho Vụ Năng lượng, Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phối hợp cùng Petrovietnam rà soát các nội dung, dựa trên những quy định pháp luật hiện hành để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho dự án.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này