Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng làm việc với Petrovietnam về tiến độ Dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn III và Ô Môn IV

06/12/2023

CMSC Sáng 6/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng chủ trì cuộc họp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tiến độ Dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn III và Ô Môn IV.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Năng lượng và Vụ Tổng hợp.

Theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND và 2094/QĐ-UBND của UBND TP. Cần Thơ, chủ đầu tư Dự án Nhiệt điện Ô Môn III và Dự án Nhiệt điện Ô Môn IV đã chính thức được chuyển từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sang Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

EVN có trách nhiệm thực hiện chuyển giao dự án, phối hợp với Petrovietnam trong việc thực hiện các thủ tục thay đổi chủ đầu tư theo quy định của pháp luật. Petrovietnam có trách nhiệm thừa kế và tiếp tục triển khai thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn III và Nhiệt điện Ô Môn IV theo đúng quy định của pháp luật và Quyết định số 183/QĐ-TTg ngày 15/12/2019, đảm bảo tiến độ, năng lực thực hiện, hiệu quả và lợi ích quốc gia theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 77/TTg-CN ngày 24/6/2023.

Petrovietnam cũng có trách nhiệm thực hiện việc chuyển chủ đầu tư đảm bảo trình tự, thủ tục theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các quy định của pháp luật có liên quan về đầu tư; đất đai, xây dựng, quản lý sử dụng vốn nhà nước vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp. Petrovietnam cũng được yêu cầu thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và quy định của pháp luật có liên quan trong trường hợp phát sinh các thủ tục bắt buộc phải thực hiện để điều chỉnh dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá: Dự án Nhiệt điện Ô Môn III và Ô Môn IV là dự án thành phần trong Chuỗi dự án khí – điện Lô B, bao gồm các dự án thượng nguồn (mỏ khí), trung nguồn (dự án đường ống dẫn khí) và hạ nguồn (nhà máy điện). Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII), chuỗi dự án khí - điện Lô B sẽ là nguồn điện quan trọng, cung cấp bổ sung cho hệ thống điện quốc gia tại khu vực miền Nam giai đoạn 2026 - 2030. Bên cạnh đó, chuỗi dự án cũng phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng và đáp ứng mục tiêu giảm phát thải carbon theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng giao nhiệm vụ cho Vụ Năng lượng, Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phối hợp cùng Petrovietnam rà soát các nội dung, dựa trên những quy định pháp luật hiện hành để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho Dự án.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này