Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh làm việc với Tập đoàn Huawei

15/05/2024

CMSC Sáng 15/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Zhang Zhengjun - Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone); ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); ông Văn Đình Quân – Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng và ông Phạm Hà Phương – Phó Chánh Văn phòng (Ủy ban).

Về phía Huawei Việt Nam có ông Zhang Zhengjun - Phó Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương; ông Zhang Feng - CEO Huawei Việt Nam; ông Liu Kui - Phó Giám đốc Ban Quản lý đa quốc gia Đông Nam Á của Huawei; bà Suhang - Giám đốc Quan hệ công chúng của Huawei Việt Nam; ông Chen Yijing - Giám đốc kinh doanh Huawei Việt Nam; ông Đặng Kim Long - Giám đốc Đối ngoại Huawei Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Zhang Zhengjun - Phó Chủ tịch Huawei Châu Á -Thái Bình Dương cho biết: Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính vừa chủ trì tọa đàm với 19 Tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc về phát triển kinh tế xanh, kinh tế số. Tôi cũng vinh dự được tham gia và nhận thấy rõ sự coi trọng của Chính phủ Việt Nam trong việc quan tâm phát triển kinh tế số. 

Ông Zhang Zhengjun - Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin về sự hợp tác với 2 nhà mạng Việt Nam là VNPT và MobiFone, ông Zhang Zhengjun cho biết, thời gian qua, Huawei đã tổ chức nhiều buổi trao đổi kỹ thuật với VNPT, MobiFone, đặc biệt là về các chủ đề tần số 5G, xây dựng mạng lưới và ứng dụng 5G. Bên cạnh đó, Huawei cũng đã mời các nhà mạng đến Trung Quốc tham quan và trao đổi, nghiên cứu thực địa về ứng dụng công nghệ 5G trong các ngành công nghiệp khác nhau, đồng thời tổ chức các hội nghị của ngành, tăng cường kết nối giữa nhà mạng với các liên minh ngành công nghiệp 5G và đối tác 5G Trung Quốc. Qua đó, Huawei giới thiệu các thực tiễn thành công trên toàn cầu đến Việt Nam, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nền kinh tế số.

Đoàn công tác của Tập đoàn Huawei

Về hướng hợp tác trong tương lai, đại diện Huawei đưa ra các triển vọng tăng cường hợp tác với VNPT, MobiFone. Theo đó, Huawei hy vọng có thể cùng các nhà mạng thí điểm POC 5G để thử nghiệm hiệu suất mạng lưới, trải nghiệm và chất lượng dịch vụ... thông qua POC, chuẩn bị năng lực và kinh nghiệm cho nhân viên liên quan trong việc quy hoạch, xây dựng, vận hành, tối ưu hóa và kinh doanh mạng 5G. Huawei sẽ hỗ trợ nhà mạng xây dựng trung tâm đổi mới 5G, trung tâm đổi mới sáng tạo này sẽ trình diễn các dịch vụ 5G2C/2B, phát triển và thử nghiệp các ựng dụng giải pháp mới, đào tạo nhân viên.

Trên cơ sở hợp tác 5G, ông Zhang Zhengjun cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi cũng mong muốn tăng cường hợp tác với Uỷ ban, VNPT, MobiFone trong các lĩnh vực khác như năng lượng xanh, trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng…”.

Đồng thời Huawei hy vọng có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của các ngành công nghiệp và cải thiện năng suất xã hội tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Ủy ban, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh hoan nghênh đoàn công tác Tập đoàn Huawei đã thăm, làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đồng thời quan tâm hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và cho biết: Thời gian qua, với nỗ lực chung của hai bên, quan hệ Việt - Trung đang phát triển ngày càng sâu sắc, thực chất và toàn diện. Chủ trương của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ hợp tác, đặc biệt trong thúc đẩy hoạt động kinh tế - đầu tư; tạo mọi điều kiện và cơ chế thuận lợi thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Trung ngày càng phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Chúc mừng những thành quả Huawei đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đánh giá, hướng đi của Huawei, đặc biệt trong thời gian gần đây về mảng công nghệ phù hợp với xu hướng toàn cầu. Không chỉ tập trung vào thiết bị, Huawei còn tập trung phát triển hệ sinh thái công nghệ, phát triển hơn nữa sản phẩm 5G.

“Qua báo cáo từ VNPT và MobiFone, chúng tôi đã thấy được mối quan hệ hợp tác sôi nổi trong những năm gần đây giữa Huawei với VNPT và MobiFone về đầu tư thiết bị, phát triển các sản phẩm công nghệ, nội dung liên quan đến đổi mới sáng tạo, các chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm, các chương trình đào tạo cho cán bộ 2 bên…” - Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cho hay.

Dẫn lại thông tin tại Tọa đàm với 19 tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc về phát triển kinh tế xanh, kinh tế số do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì mới đây, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cho biết, trên cơ sở đó, chúng ta cần thúc đẩy các chương trình hợp tác, thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước thông qua các hoạt động đầu tư, thương mại, dịch vụ.

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số và coi đây là một trong những đột phá chiến lược. Nhận thức tầm quan trọng của nội dung này, VNPT và MobiFone cũng có chiến lược và kế hoạch hành động trong 5 năm tới, tập trung vào phát triển mạng lưới 5G, dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud)… và nhiều công nghệ khác để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của quốc gia - Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh chia sẻ thông tin.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cũng mong muốn Huawei tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ các hệ sinh thái 5G tại Việt Nam. Song song với đó, trên nền tảng quan hệ song phương tốt đẹp, Huawei cùng với VNPT và MobiFone cụ thể hoá bằng các chương trình, hành động thiết thực trong việc xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực… phục vụ cho chiến lược chuyển đổi số ở Việt Nam; đồng thời, tạo động lực quan trọng, đột phá giúp đưa mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone (từ phải sang) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT (từ trái sang) phát biểu tại buổi làm việc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thu Trang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này