Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024

24/11/2023

CMSC Chiều 24/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đồng chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Than - Khoáng sản Việt Nam và các Tổng công ty: Đông Bắc, Khí Việt Nam về việc triển khai kế hoạch cung ứng điện, biểu đồ cung cấp than, khí cho sản xuất điện và các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, lãnh đạo Vụ Năng lượng, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN),Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS). Về phía Bộ Công Thương có các Thứ trưởng, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty đã báo cáo tình hình thực hiện cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện năm 2023 và dự kiến kế hoạch năm 2024; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp, kiến nghị để bảo đảm cung ứng đủ điện năm 2024 và cung cấp đủ than, khí cho sản xuất điện năm 2024. Các kiến nghị đã được Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp lắng nghe, giải đáp chi tiết; các Vụ, Cục chức năng của Bộ Công Thương, các Vụ chuyên môn của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp cụ thể để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Để bảo đảm an ninh cung ứng điện trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các Tập đoàn, Tổng công ty trong mọi tình huống không được để xảy ra tình trạng thiếu điện, thiếu nhiên liệu than và khí cung cấp cho sản xuất điện để phục vụ cho nền kinh tế và đời sống sinh hoạt của người dân; không được để xảy ra tình trạng đứt gãy nguồn cung năng lượng và tình trạng sự cố tổ máy phát điện kéo dài. Ngoài ra, các Tập đoàn, Tổng công ty trong lĩnh vực năng lượng cần tiếp tục thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến việc cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của các Tập đoàn, Tổng công ty trong việc bảo đảm cung ứng điện và cung cấp nhiên liệu than, khí cho sản xuất điện thời gian qua, đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước, góp phần kiềm chế lạm phát, cũng như duy trì đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động tại các đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng, trong năm 2024 các Tập đoàn, Tổng công ty cần sẵn sàng có các kịch bản cho mọi tình huống. Đặc biệt cần giảm thiểu tình trạng thiếu điện sinh hoạt trong những tháng cao điểm nắng nóng. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công Thương thực hiện việc giao chỉ tiêu đảm bảo về mặt sản lượng cho các Tập đoàn, Tổng công ty trong việc thực hiện cung cấp đủ điện, than, khí, bảo đảm cung ứng điện năm 2024.

Lâm Hùng

Tag: cmsc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này