Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đảng bộ cơ quan Ủy ban tổ chức sinh hoạt chuyên đề

23/03/2023

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức sinh hoạt chuyên đề Kinh tế Việt Nam cuối năm 2022, đầu năm 2023 - Hiệu chỉnh để phục hồi phát triển.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Đỗ Hữu Huy - Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, Vụ trưởng VỤ TCCB;  các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Ủy ban.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban trình bày chuyên đề Kinh tế Việt Nam cuối năm 2022, đầu năm 2023 - Hiệu chỉnh để phục hồi phát triển

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban trình bày chuyên đề Kinh tế Việt Nam cuối năm 2022, đầu năm 2023 - Hiệu chỉnh để phục hồi phát triển.

Với chủ đề gắn với nhiệm vụ chính trị của Ủy ban, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã chia sẻ về bức tranh kinh tế Việt Nam thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023. Cụ thể là kết quả của kinh tế Việt Nam cuối năm 2022, các dấu hiệu, vấn đề cần quan tâm như: Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu có dấu hiệu chậm lại; thị trường tài chính, tiền tệ, ngân hàng đối mặt với áp lực ngày càng tăng; tình hình cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xuất hiện trở lại; việc lành mạnh hóa thị trường chứng khoán và bất động sản ít nhiều tác động tâm lý khiến việc hiệu chỉnh cần có thêm thời gian.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng cũng chia sẻ một số định hướng trong năm 2023 nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn cũng như việc hoàn thiện thể chế… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chỉ ra những thách thức, các vấn đề cần quan tâm trong năm 2023 để từ đó có các hiệu chỉnh phù hợp trong hoạt động chuyên môn của Ủy ban và định hướng xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển của các doanh nghiệp.

Thông qua chuyên đề này, các đảng viên thấy được vị trí, vai trò, sứ mệnh của Ủy ban và 19 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc

Thông qua chuyên đề này, các đảng viên thấy được vị trí, vai trò, sứ mệnh của Ủy ban và 19 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc trong việc thực hiện mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã có nhiều ý kiến đề xuất, giải pháp thiết thực, hiệu quả giúp cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ cũng như các vụ chuyên môn xây dựng các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với 19 tập đoàn, tổng công ty góp phần triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, thúc đẩy phát triển kinh tế...

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban yêu cầu dựa trên mô hình này và các nội dung đã được lựa chọn xây dựng trong kế hoạch, Đảng bộ và các Chi bộ tiếp tục có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực, ý nghĩa để tiếp tục nâng cao nhận thức, tư duy góp phần triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ  Đảng ủy Ủy ban, Bí thư Chi bộ Vụ Tổng hợp phát biểu thảo luận
Đồng chí Nguyễn Quế Dương - Bí thư Chi bộ Vụ Nông nghiệp phát biểu thảo luận
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh -  Bí thư Chi bộ Vụ Công nghiệp phát biểu thảo luận

PV

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này