Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đảng bộ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Thấm nhuần tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác

14/06/2021

00:00/

CMSC Ngày 12/6, tại điểm cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy Ủy ban đã tổ chức cho các đại biểu thuộc Đảng ủy tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Điểm cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Ủy ban, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Ủy ban; các đồng chí thành viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Đảng ủy Ủy ban.

Thông qua hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, các đại biểu tham dự tại điểm cầu Ủy ban đã được nghe Báo cáo đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; lắng nghe các tham luận của các tập thể, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mặc dù là tổ chức Đảng mới được thành lập, nhưng trong những năm qua, Đảng ủy Ủy ban luôn chú trọng triển khai học tập tấm gương của Bác theo Chỉ thị số 05-CT/TW. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, hàng năm có các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc hiệu quả. Ban Thường vụ Đảng ủy Ủy ban và cấp ủy các cấp đã đặc biệt chú trọng và thực hiện nghiêm túc, ngay từ việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và các chuyên đề hàng năm. Từ đó, cụ thể hóa trong các chương trình hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ Ủy ban cũng như các chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Ủy ban. Qua quá trình tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII, công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy Ủy ban ngày càng nền nếp, đi vào chiều sâu, tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên ổn định, yên tâm công tác, tạo sự chuyển biến rõ nét về quyết tâm chính trị, sự đồng lòng ngày càng cao trong thực thi và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ủy ban. Các cấp ủy, lãnh đạo tại các đơn vị, doanh nghiệp cũng như đội ngũ người lao động trực thuộc Ủy ban ngày càng nhận thức rõ nội dung, mục đích, yêu cầu của Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.  

Kết quả, 100% đảng viên đã thực hiện nghiêm túc cam kết không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ; 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đã xây dựng kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lấy việc thực hiện cam kết và kế hoạch làm theo Bác là căn cứ để đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng của tập thể, cá nhân.

Trước đó, ngày 16/4/2021, Đảng ủy Ủy ban đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Tuấn Anh – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp trao Giấy khen của Đàng ủy Ủy ban cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Ủy ban đã khen thưởng 11 tổ chức Đảng và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05-CT/TW.

Theo Quyết định số 230/QĐ-ĐUK ngày 15/4/2021 về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Bằng khen cho 02 tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Ủy ban gồm Đảng ủy Vinafor và Đảng ủy ACV.  

Thời gian tới, Đảng ủy Ủy ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Ủy ban và trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng phối hợp với lãnh đạo chính quyền cùng cấp lựa chọn những vấn đề trọng tâm phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình, thảo luận giải pháp thực hiện hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm cổ vũ, động viên và nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay trong toàn thể Đảng bộ Ủy ban.

Hà Phương

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này