Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chi bộ Vụ Năng lượng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

06/09/2023

CMSC Ngày 5/9 (tức 21/7 âm lịch), Chi bộ Vụ Năng lượng do đồng chí Hà Văn Thắng - Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 54 năm ngày mất của Người.

Chi bộ Vụ năng lượng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cách đây 54 năm, trong lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta đang bước vào giai đoạn quyết định, vào hồi 9 giờ 47 phút ngày 2/9/1969, tức  ngày 21/7 năm Kỷ Dậu, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từ biệt chúng ta về cõi vĩnh hằng. Người ra đi để lại muôn vàn niềm tiếc thương vô hạn cho toàn Đảng, toàn dân, bạn bè trên toàn thế giới. Sự ra đi của Người là tổn thất vô cùng lớn lao, không gì có thể bù đắp được.

Đây là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, ôn lại thân thế, sự nghiệp, công lao và những cống hiến to lớn của Bác đối với đất nước, quê hương, từ đó nhận thức được trách nhiệm của mỗi người đối với công việc, với sự nghiệp mà Bác và các bậc tiền bối gây dựng.

Khi ra đi, Bác đã để lại bản di chúc vô cùng sâu sắc cho Đảng và dân tộc ta. Bản Di chúc của Người không chỉ là những lời căn dặn cuối cùng của một người trước lúc đi xa, mà là kết tinh những tinh hoa, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một người đã hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Bản Di chúc có giá trị thực tiễn muôn đời, mãi mãi trường tồn, mãi mãi được khắc sâu trong tâm trí của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn Đảng, toàn dân Việt Nam. Trong Di chúc Người viết: “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Đây là bài học vô cùng quý báu mà mỗi cán bộ, đảng viên phải ghi lòng, tạc dạ và phát huy.

Ngoài ra, Người cũng căn dặn "Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Những lời Người để lại vừa như một lời hiệu triệu của vị lãnh tụ kêu gọi toàn Đảng, toàn dân ta tất cả hãy vì lợi ích của dân tộc, của đất nước, vừa là lời dặn dò chân tình gửi lại cho bao thế hệ kế thừa với cả sự tin tưởng lẫn yêu thương khiến cho mỗi người chúng ta phải biết sống sao cho xứng đáng với Người.

Tưởng nhớ Bác, mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Vụ năng lượng càng nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một trong những giải pháp cốt lõi, nền tảng để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạch, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

Đồng chí Hà Văn Thắng - Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Năng lượng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

P.V

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này