Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ sinh hoạt chuyên đề nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2023

CMSC Ngày 19/5, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An), Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Ủy ban, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Phạm Minh Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ủy ban, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Đặng Thị Thu Nga - Chi ủy viên, cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Thị Thu Nga – Chi ủy viên Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đã trình bày báo cáo chuyên đề với nội dung “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo báo cáo, suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một mẫu mực về tinh thần làm việc và ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Với Người, có tinh thần, trách nhiệm là phải “nắm vững chính sách, đi đúng đường lối quần chúng, làm tròn nhiệm vụ”; bất kỳ việc to hay nhỏ, khó hay dễ, cũng phải “đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công”.

Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao cần có những phẩm chất sau: (1) Phải có phẩm chất đạo đức, phương pháp làm việc khoa học; (2) Phải chủ động, sáng tạo, hết lòng, hết sức hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao; (3) , Phải có tinh thần và trách nhiệm cao đối với tự phê bình và phê bình; phát huy ưu điểm, sửa chữa, khắc phục hạn chế, khuyết điểm; (4) Phải có tinh thần cầu thị, có chí tiến thủ, khiêm tốn, không kiêu ngạo.

Những tư tưởng của Hồ Chí Minh về tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên vẫn luôn mang tính thời sự trong tình hình hiện nay. Vì thế cần được vận dụng một cách phù hợp, hiệu quả; tránh hình thức, giáo điều, chạy theo thành tích; đặc biệt, phải gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên…

Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta cần thực hiện tốt những nội dung sau: (1) Hằng năm mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng kế hoạch công tác cụ thể để triển khai thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong năm; (2) Tích cực học tập nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; (3) Có tinh thần, trách nhiệm cao và tâm huyết trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; (4) Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình; tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong việc thực hiện chức trách nhiêm vụ được giao của cán bộ, đảng viên.

Theo đồng chí Đặng Thị Thu Nga, bản thân đồng chí cũng đã nhận thức được trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, hằng năm đều xây dựng kế hoạch công tác cụ thể và có lộ trình biện pháp để thực hiện nhiệm vụ được giao. Luôn chủ động nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên rà soát, kiểm tra tiến độ công việc của mình đảm nhiệm để có biện pháp tốt nhất triển khai các nhiệm vụ để đạt được kết quả cao nhất. Luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình thông qua thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững nguyên tắc không để những phần tử cơ hội lợi dụng việc phê bình để kích động gây rối nội bộ, phá hoại sự đoàn kết sự đồng thuận trong cơ quan, đơn vị. Những năm gần đây các đồng chí là cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã đạt được sự đồng thuận nhất trí cao, sự đoàn kết thông qua sự đấu tranh tự phê bình và phê bình từ những cuộc sinh hoạt chuyên đề, từ sự góp ý thẳng thắn, chân thành mang tính chất xây dựng hoặc dịp giữa năm, cuối năm thông qua bản tự kiểm điểm cá nhân…từ đó mà tiến bộ đoàn kết thống nhất trong Đảng được tăng cường.

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đã tham gia đề xuất, giải pháp trong khi thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, các đồng chí đảng viên tại Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đều đồng nhất với những nội dung tại báo cáo chuyên đề, đặc biệt là nội dung về tinh thần làm việc và ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Các ý kiến cho rằng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cán bộ, đảng viên, của các chi bộ và tổ chức đảng. Bên cạnh đó, đối với cán bộ đảng viên thì sự khiêm tốn, thái độ cầu thị và tôn trọng người học là những đức tính cần luôn được củng cố và nâng cao.

Phát biểu bế mạc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn đã quán triệt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần, trách nhiệm của mỗi đảng viên nói riêng và tập thể Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ nói chung phải luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, cẩn trọng trong công tác, có kế hoạch lâu dài và định hướng chi tiết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, cơ quan, đơn vị giao phó. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn cũng hoan nghênh tinh thần học tập, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các đồng chí cán bộ, đảng viên, quần chúng của Vụ.

Đoàn đại biểu Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ chụp hình lưu niệm tại Đền Chung Sơn

P.V

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này