Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Liên Chi bộ Văn phòng, Vụ Nông nghiệp và Trung tâm Thông tin sinh hoạt chuyên đề nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/05/2023

CMSC Sáng 19/5, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Cao Bằng), Liên Chi bộ Văn phòng, Vụ Nông nghiệp và Trung tâm Thông tin (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) phối hợp cùng Đảng bộ Văn phòng (UBND tỉnh Cao Bằng) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Trong khuôn khổ chương trình, trước khi tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, đảng viên 2 đảng bộ đã tiến hành làm lễ dâng hương, báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; sau chương trình Hội nghị đoàn đã vào khu di tích Hang Cốc Bó, núi Các Mác, suối Lê Nin, dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay) nằm dưới chân núi Tèo Lài, thuộc thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Trịnh Trường Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng các đảng viên 2 Đảng bộ thực hiện nghi thức dâng hương báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Trịnh Trường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng các đảng viên 2 Đảng bộ chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng các đảng viên 3 Chi bộ Văn phòng, Vụ Nông nghiệp và Trung tâm Thông tin chụp hình lưu niệm bên Suối Lê-nin
Các đảng viên 3 Chi bộ Văn phòng, Vụ Nông nghiệp và Trung tâm Thông tin thăm Khu di tích Hang Cốc Bó
Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Tham dự có các đồng chí: Lê Long – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng; Nguyễn Quế Dương – Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp; Hồ Đức Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thông tin (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp); Bế Lan Phương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đàm Hải Triều - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí đảng viên trực thuộc 2 Đảng bộ.

Cụ thể hóa công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Hữu Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta là Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã đi xa, nhưng di sản Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta là vô cùng đồ sộ và quý giá. Đó là thời đại Hồ Chí Minh; sự nghiệp Hồ Chí Minh; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một tấm gương sáng ngời để chúng ta thường xuyên học tập và noi theo. Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam; kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

“Trọn cả cuộc đời, Người đã rèn luyện, cống hiến không ngừng, không nghỉ, tất thảy đều hiến dâng cho Tổ quốc, đồng bào, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và giải phóng con người. Một cuộc đời đầy gian khổ hy sinh, nhưng vô cùng oanh liệt, cao thượng; vô cùng phong phú, trong sáng và đẹp đẽ. Một vĩ nhân đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại ngay từ khi Người còn sống. Cuộc đời và sự nghiệp của Người đã trở thành biểu tượng cách mạng, khơi dậy khát vọng và niềm tin cho nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ thế giới trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội. Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, Người Anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta” – đồng chí Đỗ Hữu Huy nhấn mạnh.

Theo đồng chí Đỗ Hữu Huy, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta. Đồng chí Đỗ Hữu Huy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, lắng nghe, tiếp thu đầy đủ để thống nhất cao về nhận thức, từ đó sớm đưa các nội dung vào lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Giải pháp tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Đồng chí Bế Lan Phương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bế Lan Phương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trình bày tham luận “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững”, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng biên soạn.

Chuyên đề gồm có 3 phần: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. (2) Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững. (3) Một số mẩu chuyện, lời huấn thị, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chi Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Chi ủy viên Chi bộ Văn phòng (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thành Công – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Chi ủy viên Chi bộ Văn phòng (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) đã trình bày tham luận về “Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cơ sở để liên tục học tập, cải tiến công tác văn phòng trong tình hình mới”. Theo đó, năm 1950, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Văn phòng Trung ương Đảng tại Chiến khu Việt Bắc, Người đã nhắn nhủ cán bộ: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng”. Câu nói lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết, đó vừa là lời căn dặn sâu sắc, vừa là kim chỉ nam cho hành động trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Văn phòng.

Việc “nắm được tình hình” theo lời dạy của Bác chính là tính nhạy bén, sáng tạo, chuyên nghiệp trong khả năng dự báo của cán bộ Văn phòng để nêu được những đề xuất đúng đắn trong hoạt động tham mưu, giúp việc cho các cấp lãnh đạo. Lịch sử đã cho thấy, trong binh pháp, chiến thuật “Đi trước một bước”, “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là chiến lược đem lại hiệu quả cao không thể chối cãi. Đó cũng chính là “nắm được tình hình”, chính vì vậy các cấp Lãnh đạo rất cần “nắm được tình hình” và công tác Văn phòng góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ dự báo và tham mưu cho Lãnh đạo.

Sau chức năng dự báo là chức năng tham mưu và truyền đạt thông tin để tổ chức hoạt động đoàn kết, thống nhất. Văn phòng thể hiện là nơi thu, phát các loại thông tin nhằm hỗ trợ hoạt động quản lý và điều hành của các cấp Lãnh đạo. Có thể nói, nếu lý luận trên cơ sở so sánh với chức năng cơ thể, Văn phòng có chức năng như cột sống của cơ thể, giúp truyền tín hiệu thông tin đi khắp cơ thể. Cơ thể chúng ta liên tục trao đổi thông tin tạo nên hợp thể hành động thống nhất, rõ ràng. Công tác Văn phòng cũng vậy, sự điều phối và truyền đạt thông tin là rất quan trọng để tổ chức có thể hoạt động hiệu quả, thống nhất.

Ngoài ra, Văn phòng còn là nơi chăm lo mọi vấn đề hậu cần và đảm bảo các điều kiện vật chất cho hoạt động của cơ quan được thông suốt và hiệu quả trong ngắn hạn và dài hạn. Điều này được thể hiện trong từng nhiệm vụ kế hoạch cụ thể như: Xây dựng quy định, quy chế và tổ chức làm việc theo quy định, quy chế; xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, thông tin tổng hợp… hay các nhiệm vụ phục vụ các hoạt động hằng ngày như: Tổ chức các cuộc họp, buổi làm việc của lãnh đạo, các hội nghị, các chuyến đi công tác của lãnh đạo, quản lý tài sản, vật chất... Chức năng của Văn phòng vừa mang tính chất tham mưu vừa mang tính chất phục vụ có sự đan xen, có quan hệ mật thiết với nhau.

Từ khi Ủy ban được thành lập và đi vào hoạt động năm 2018, Văn phòng Ủy ban đã quán triệt sâu sắc, nhiệm vụ xây dựng và phát triển Ủy ban bao gồm công tác xây dựng và ban hành các quy định, quy chế hoạt động và làm việc của Uỷ ban góp phần xây dựng Uỷ ban vững mạnh, hiệu quả; Trong điều kiện doanh nghiệp nhà nước có những đặc thù riêng, công tác tham mưu – tổng hợp càng cần sự chính xác, gọn gang và nhạy bén. Tuy 19 tập đoàn, tổng công ty kinh doanh các lĩnh vực ngành nghề chuyên môn khác nhau nhưng lại được gắn kết bởi Ủy ban với vai trò là cơ quan đại diện chủ sở hữu; sự kết nối, dung hòa các cấp đã kết tụ thành khối thống nhất mạnh mẽ, thể hiện vai trò trách nhiệm cao và tầm nhìn của Chính phủ.

Đồng chí Trần Đình Dũng – Đảng viên Chi bộ Vụ Nông nghiệp (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) trình tham luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Đình Dũng – đại diện Chi bộ Vụ Nông nghiệp (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) đã trình bày tham luận về “Học tập phong cách làm việc khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Theo đó, cùng với việc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân và đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn làm việc hết sức khoa học, luôn tìm tòi, đổi mới để đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất. Điều này được thể hiện ở những điểm sau: Làm việc gì cũng luôn đi sâu đi sát, nghiên cứu, điều tra, khảo sát kỹ lưỡng; Làm việc có chương trình, kế hoạch; Làm việc gắn với kiểm tra, tổng kết và rút kinh nghiệm; Làm việc phải cụ thể, kịp thời, thiết thực, có trọng điểm và nắm điển hình; Luôn đổi mới, sáng tạo trong công việc.

Theo đồng chí Trần Đình Dũng, để việc học tập phong cách làm việc khoa học, đổi mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh có hiệu quả, Chị bộ Vụ Nông nghiệp đề xuất một số giải pháp quan trọng. Cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên cần không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với công việc. Mỗi cán bộ, đảng viên phải coi việc tự học tập, rèn luyện là nhiệm vụ tự thân. Không học tập và rèn luyện sẽ bị tụt hậu, đào thải, không đáp ứng được yêu cầu về phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, quá trình làm việc cần gắn lý luận với thực tiễn. Nội dung tham mưu phải khách quan, trung thực và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn. Bất cứ việc gì cũng phải có kế hoạch rõ ràng, có lộ trình, tiến độ hoàn thành và cần bám vào kế hoạch để thực hiện một cách khoa học, bài bản.

Ngoài ra, mỗi đảng viên cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với cải cách hành chính, làm thế nào để xử lý công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo quy định pháp luật. Triển khai thực hiện các chính sách pháp luật cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát để phát hiện những sai sót, bất cập và kịp thời tham mưu điều chỉnh, sửa đổi.

Đồng chí Nguyễn Nam Hải – Đảng viên Chi bộ Trung tâm Thông tin (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Nam Hải – đại diện Chi bộ Trung tâm Thông tin (Đảng bộ cơ quan Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) đã trình bày tham luận về “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên chi bộ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Ủy ban”. Theo đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Người là tấm gương mẫu mực về đạo đức và nhân cách người đảng viên cộng sản. Theo Bác, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên là sự “kiên quyết nhất, hăng hái nhất, trong sạch nhất, tận tâm tận lực phụng sự Tổ quốc và Nhân dân”; điều đó không thể tự nhiên mà có, mà phải do chính người cán bộ, đảng viên tu dưỡng, rèn luyện hằng ngày, thông qua quá trình phấn đấu không ngừng mới có được. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Người đảng viên - dù công tác to hay nhỏ, địa vị cao hay thấp - ở đâu cũng phải làm gương cho quần chúng... Mà muốn cho quần chúng hăng hái thi hành, thì người đảng viên ắt phải xung phong làm gương mẫu để quần chúng bắt chước, làm theo”.

Quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên Đảng Cộng sản. Ngay từ khi thành lập Đảng, Đảng ta đã khẳng định tính tiên phong của Đảng và điều này đã được khẳng định trong Điều lệ Đảng. Từ đó cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên quan tâm, chăm lo giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Điều này, đã được thể hiện có hệ thống, thông qua các văn kiện của Đảng, qua các kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Nam Hải, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chi bộ Trung tâm Thông tin đã quán triệt một số giải pháp tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể, mỗi tổ chức Đảng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đồng thời, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; cần giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có ý thức tổ chức kỷ luật; có trình độ năng lực và phương pháp, tác phong công tác tốt; có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phải tự rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung của quốc gia, dân tộc; đồng thời, cần khiêm tốn lắng nghe, tiếp thu ý kiến phê bình, góp ý của đồng chí, của quần chúng, từ đó chuyển thành nhận thức và hành động tự giác. Đồng thời, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc; kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Nhung - Bí thư Chi hộ Nghiên cứu tổng hợp II, Đảng bộ Văn phòng (UBND tỉnh Cao Bằng) trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt

Các đồng chí tham dự cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận cởi mở về nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn trong sinh hoạt đảng; chia sẻ những câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh để rút ra các bài học hết sức sâu sắc như: Học Bác về sự đoàn kết; học Bác về tinh thần tự học, tự nghiên cứu; học Bác về quý trọng thời gian; học Bác về phong cách làm việc; học Bác về phong cách diễn đạt; học Bác về phong cách tiết kiệm.

Hoàn thiện lý luận và thực tiễn, phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo cơ quan

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí đồng chí Lê Long – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) nhận định: Chương trình phối hợp giao lưu sinh hoạt chuyên đề giữa 2 Đảng bộ cơ quan tại tỉnh Cao Bằng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và ý nghĩa, cũng là cơ hội để các đồng chí đảng viên của liên Chi bộ Văn phòng, Vụ Nông nghiệp được nắm bắt, có thêm nhiều thông tin hữu ích về công tác hoạt động thực tiễn tại địa phương và doanh nghiệp, góp phần phát huy vai trò tham mưu giúp lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong công tác đảng cũng như công tác chuyên môn chính trị của từng đơn vị.

Đồng chí Lê Long – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Lê Long cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng bộ Văn phòng (UBND tỉnh Cao Bằng) cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp, hỗ trợ góp phần tổ chức thành công Chương trình sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, đồng chí Lê Long cũng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, các sở ban ngành của tỉnh tiếp tục dành thêm nhiều sự quan tâm đối với hoạt động phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu đóng trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, góp phần đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Cao Bằng nói riêng và đất nước nói chung

Nhật Quang

VĂN BẢN - TƯ LIỆU

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này