Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam: 30 năm một hành trình vẻ vang

10/05/2024

Ngày 10/5/2024, tại Phú Thọ, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn - Chủ tịch CĐXDVN trình bày diễn văn kỷ niệm 30 năm thành lập CĐXDVN

Ngày 11/5/1994, Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu, tiền thân của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam ngày nay được thành lập. Từ một lực lượng đoàn viên khiêm tốn trong những ngày đầu thành lập, đến nay, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã phát triển thành tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở lớn mạnh cả về quy mô, lực lượng và chất lượng, tập hợp gần 30 nghìn đoàn viên – người lao động, tham gia sinh hoạt tại 72 Công đoàn cơ sở, chia làm 7 khu vực trên địa bàn cả nước.

Trải qua ba thập kỷ hoạt động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Công Thương Việt Nam, của Đảng ủy - HĐQT Tập đoàn và các cấp ủy Đảng đơn vị, được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của lãnh đạo chuyên môn đồng cấp; từ Công đoàn Tập đoàn đến các Công đoàn cơ sở đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết các kỳ Đại hội, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam khẳng định, trong 30 năm xây dựng và phát triển, các cấp Công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong trên nhiều lĩnh vực; luôn chủ động, tích cực động viên, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động sáng tạo, đoàn kết, đồng lòng, từ đó khẳng định vai trò và sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, cũng như khẳng định vị thế, uy tín của Tập đoàn ở trong nước và khu vực.

Năm 2024 được kỳ vọng là năm bứt phá của chặng đường kinh tế 5 năm giai đoạn 2021-2025. Để nắm bắt được các cơ hội, tiếp tục khẳng định thương hiệu của Tập đoàn, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn luôn xứng đáng với niềm tin của đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ chú trọng triển khai các nhiệm vụ:

Một là, tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; Các chương trình, kế hoạch của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam và đặc biệt là Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Hai là, đổi mới nội dung, phương thức và hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, trọng tâm là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức công đoàn và chính là tiêu chí cơ bản để nhận diện vị trí, vai trò, sự cần thiết của tổ chức công đoàn.

Ba là, phát động các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phát huy các đề tài sáng kiến, cải tiến, kinh nghiệm được áp dụng vào sản xuất; Phong trào “Xanh – Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; xây dựng môi trường trong sạch, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và Tập đoàn.

Bốn là, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh toàn diện. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Năm là, thực hiện tốt Chương trình chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn.

Đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex, phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CĐXDVN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ Công đoàn Xăng dầu Việt Nam. Trong xu hướng hội nhập sâu rộng, Chủ tịch Petrolimex mong muốn Công đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện, khẳng định được vai trò chủ lực, dẫn dắt phong trào người lao động trên toàn hệ thống. Đảng ủy, Ban lãnh đạo Petrolimex, sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Công đoàn Xăng dầu Việt Nam thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình và sẽ lập được thêm nhiều thành tích trong những chặng đường sắp tới.

Đồng chí Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam biểu dương Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức tổ chức hoạt động, đại diện chăm lo, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua với quy mô lớn, thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Phan Văn Bản, Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tin tưởng trong thời gian tới, với truyền thống vẻ vang, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ không ngừng phát triển, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của Công đoàn Công Thương Việt Nam và là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được và những đóng góp của Tập đoàn đối với sự phát triển của đất nước, trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động Công đoàn từ năm 2019 đến năm 2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thành tích này ghi thêm một dấu son vào lịch sử hoạt động của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Trong những năm qua, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng hàng nghìn cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và được Chính phủ, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng các Bộ ngành, tặng nhiều Cờ, Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Ban Thường vụ CĐXDVN nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Với truyền thống, tinh thần năng động, sáng tạo và đoàn kết, trách nhiệm, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam quyết tâm tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đưa hoạt động công đoàn ngày càng “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, có những đóng góp quan trọng, thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của Tập đoàn, xứng đáng với niềm tự hào của truyền thống 68 năm xây dựng và phát triển Petrolimex, 30 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này