Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex Aviation: Hiệu quả từ các phong trào thi đua, lao động sáng tạo

04/01/2021

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) luôn là thành viên dẫn đầu trong kinh doanh, cung ứng sản phẩm nhiên liệu bay tại thị trường Việt Nam.

Tra nạp nhiên liệu bay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Sau 12 năm xây dựng, hơn 10 năm thực hiện việc tra nạp nhiên liệu bay, Petrolimex Aviation đã trở thành một thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước. Cụ thể, Petrolimex Aviation là 1 trong 4 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối chuyên doanh mặt hàng nhiên liệu hàng không (bên cạnh SKYPEC, TAPETCO, Dương Đông) và là một trong số ít doanh nghiệp (cùng SKYPEC, TAPETCO, NAFSC) được cấp phép cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu hàng không tại các cảng hàng không, sân bay tại Việt Nam.

Hiện nay, công ty đang cung cấp nhiên liệu hàng không cho 56 khách hàng trong nước và quốc tế tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua 12 năm hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển, Công ty tập trung vào việc mở rộng thị phần, khẳng định vị thế của Công ty trên thị trường. Hiện nay, công ty đã mở rộng thêm các điểm bán hàng tại Cam Ranh - Khánh Hòa, Cát Bi - Hải Phòng. Đáng chú ý, Công ty đã mở rộng các điểm bán hàng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam thông qua hệ thống các đối tác của Công ty tại các sân bay quốc tế.

Từ khi được thành lập năm 2008, sản lượng của Petrolimex Aviation tăng mạnh qua các năm, đạt 1.333.116 m3 vào năm 2019 và từ năm 2014 tới nay, sản lượng bình quân tăng trưởng hơn 35%/năm. Tổng số lợi nhuận sau thuế 11 năm vừa qua của Công ty đạt được là 1.878 tỷ đồng; bình quân mỗi người lao động tham gia đóng góp vào ngân sách nhà nước 9,5 tỷ đồng.

Trong 5 năm qua, công ty liên tục sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, là một tập thể đoàn kết, xây dựng được đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) lành nghề, chuyên nghiệp, tâm huyết, mang đậm văn hoá Petrolimex, có trình độ cao, kinh nghiệm và trách nhiệm trong công việc. Để đạt được những thành tích đó, công ty liên tục phát động phong trào thi đua tại các chi nhánh cũng như trong toàn công ty; phát huy các ý tưởng sáng tạo của CBCNV gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, công tác an ninh, an toàn xăng dầu hàng không, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), bảo vệ an toàn các công trình xăng dầu hàng không được chú trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cụ thể, công tác an ninh an toàn được chú trọng, quan tâm đúng mức, toàn hệ thống đảm bảo phù hợp với yêu cầu của khách hàng, quy định của nhà nước và các tiêu chuẩn quốc tế. Công tác an ninh, an toàn trên toàn hệ thống được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt trong những kỳ nghỉ lớn và dài ngày hàng năm. Công ty thường xuyên tổ chức thực hiện đánh giá nội bộ tại các đơn vị; cập nhật theo dõi khắc phục các điểm chưa phù hợp đối với hệ thống máy móc, thiết bị, phương tiện và công tác vận hành tại các đơn vị, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu theo quy định, nhờ vậy luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đáng chú ý, công ty đã chính thức được công nhận trở thành thành viên chính thức của Tổ chức kiểm tra chung (JIG); triển khai và duy trì công tác thực hành 5S trên toàn hệ thống, hình thành các văn phòng công ty, chi nhánh hiện đại, chuyên nghiệp.

Những thành tích và đóng góp của Petrolimex Aviation trong giai đoạn 2015 - 2019 đã được Hội đồng Thi đua khen thưởng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các bộ, ngành ghi nhận và tặng thưởng: 01 Cờ Thi đua của Chính phủ (2016); 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2015, 2018); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2018) và nhiều Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này