Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex hỗ trợ 50 tấn gạo cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

18/09/2021

00:00/

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) từ đầu tháng 9 đến nay, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức trao tặng 50 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là tình cảm, nghĩa tình và trách nhiệm xã hội của Petrolimex đối với người dân Sài Gòn, nơi đang phải chịu rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn trao biểu trưng tặng 5 tấn gạo đến đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nhà Bè

Ngay khi nhận được chỉ đạo của Tập đoàn, Petrolimex Sài Gòn đã khẩn trương triển khai đặt hàng 50 tấn gạo đảm bảo chất lượng, được đóng gói kỹ càng, trang trọng với khối lượng 5 kg/túi, 5 túi/bao. Đồng thời Petrolimex Sài Gòn đã thành lập Tổ triển khai để xây dựng phương án và đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển và phân phát gạo được tối ưu nhất, kịp thời hỗ trợ các hộ dân khó khăn tại thành phố.

Để chuyển số gạo trên đến với các hộ dân gặp khó khăn được nhanh chóng, kịp thời và đúng đối tượng, Petrolimex Sài Gòn đã phối hợp tổ chức trao tặng thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các quận, huyện, phường, thị trấn và một số các tổ chức thiện nguyện uy tín đang tích cực tham gia hỗ trợ dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể: Ngày 7/9, công ty đã trao Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè (10 tấn gạo), và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nhà Bè (5 tấn); Ngày 9/9, trao Ủy ban MTTQ Việt Nam Q. Bình Thạnh (5 tấn) và Ủy ban MTTQ Việt Nam Q. Gò Vấp (5 tấn); Ngày 10/9, trao Ủy ban MTTQ Việt Nam Q. Phú Nhuận (5 tấn), Ủy ban MTTQ Việt Nam Q. Bình Tân (5 tấn), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 (5 tấn) và UBND P. Thạnh Mỹ Lợi - TP. Thủ Đức (5 tấn); Ngày 11/9, trao UBND phường 25 - Q. Bình Thạnh (500kg); Số gạo còn lại, công ty đã tổ chức bàn giao cho các tổ chức thiện nguyện để hỗ trợ phân phát đến các hộ dân khó khăn.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Petrolimex Sài Gòn đã đồng hành ủng hộ 1,5 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của TP. Hồ Chí Minh; ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch của huyện Nhà Bè; 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch của tỉnh Kiên Giang; trao 500 triệu đồng hỗ trợ công tác chống dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 300 triệu hỗ trợ công tác chống dịch tại Bệnh viện Quận 1.

Đầu tháng 8/2021, công ty đã đồng hành cùng Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị khác thực hiện chương trình tài trợ và bàn giao Hệ thống cấp oxy y tế và hút chân không cùng các trang thiết bị y tế cần thiết cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh với tổng giá trị thực hiện công trình ước tính khoảng 14 tỷ đồng.

PV

Tag: cmsc , petrolimex , plx

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này