Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex và Đại học Bách khoa Hà Nội ký kết Biên bản hợp tác và trao học bổng cho sinh viên

23/04/2024

Ngày 23/04, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác về Chương trình hỗ trợ học bổng của Petrolimex cho sinh viên HUST và trao học bổng Petrolimex học kỳ II năm 2023-2024 cho sinh viên.

Đại diện hai đơn vị kí kết Biên bản hợp tác

Theo biên bản hợp tác, Petrolimex và HUST sẽ triển khai Chương trình hỗ trợ học bổng của Petrolimex cho sinh viên HUST trong 3 năm, từ năm 2024 đến năm 2026, theo đó, Petrolimex hỗ trợ học bổng cho sinh viên HUST bắt đầu từ học kỳ II năm học 2023-2024 đến hết học kỳ I năm học 2025-2026. 

Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải trao học bổng tặng các sinh viên

Chương trình hợp tác này đặt mục tiêu tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Petrolimex và HUST; động viên, khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt tại HUST để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Petrolimex tạo các cơ hội thực tập, tham gia công việc thực tế kèm theo cơ hội việc làm cho các sinh viên của HUST.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. Huỳnh Quyết Thắng khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp là hai nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà trường, cùng hai trọng tâm phát triển về năng lượng mới và hệ thống thông minh. Đây cũng là 2 lĩnh vực mà Petrolimex rất quan tâm phát triển trong tương lai và đặt làm trọng tâm trong chương trình hợp tác với HUST. Chính vì vậy, HUST kỳ vọng sự hợp tác lần này sẽ tiếp nối giá trị đã có giữa hai bên, tạo bước đệm chuyển đổi công nghệ trong tương lai và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Petrolimex. HUST đánh giá cao sự hỗ trợ của Petrolimex thông qua việc cấp học bổng và tạo điều kiện để sinh viên của trường được cọ xát thực tế trong môi trường doanh nghiệp.

Lãnh đạo Petrolimex chúc mừng các sinh viên của HUST được nhận học bổng

Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải bày tỏ niềm vinh dự được trao 20 suất học bổng đầu tiên tặng sinh viên của HUST. Với vị thế Tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam, có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm cho hơn ba vạn người lao động trong hệ thống cơ sở hạ tầng trải khắp đất nước và cả nước ngoài, Petrolimex đang tích cực chuyển đổi số và chuyển dịch năng lượng toàn diện với môi trường làm việc đề cao tính đổi mới, sáng tạo. HUST là trường Đại học chất lượng hàng đầu Việt Nam đã đào tạo lực lượng kỹ sư giỏi trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao và tiên phong trong nhiều lĩnh vực mới. Đây là những nhân tố quan trọng đối với Petrolimex trong triển khai chiến lược theo mục tiêu phát triển bền vững. Tổng Giám đốc Petrolimex kỳ vọng sự hợp tác này sẽ đạt được sứ mệnh đặt ra nhằm góp sức đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

PV

Tag: petrolimex

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này