Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Petrolimex Hà Nội

08/06/2023

Đoàn công tác của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa có buổi làm việc với Đảng uỷ Công ty Xăng dầu khu vực I - Petrolimex Hà Nội.

Buổi làm việc với Petrolimex Hà Nội là hoạt động nằm trong chương trình làm việc của Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tại một số Đảng ủy trực thuộc về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối và Đảng ủy trực thuộc từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, nhằm nắm bắt thực tiễn tình hình tại các tổ chức đảng cơ sở, những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, những kiến nghị đề xuất cần giải quyết, góp phần để Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thật sự đi vào thực tiễn, phát huy hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong doanh nghiệp, làm cơ sở chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ Khối.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đồng -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty báo cáo với đoàn công tác những nội dung trọng tâm Đảng bộ công ty đã thực hiện trong thời gian qua. Cụ thể: Việc phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ Khối và Đảng bộ tập đoàn tại đơn vị; đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ công ty nhiệm kỳ 2020-2025 đến thời điểm hiện tại, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến năm 2025. Các báo cáo, tài liệu liên quan đến buổi làm việc theo yêu cầu của Đảng ủy Khối được Đảng ủy công ty chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ, kèm phụ biểu số liệu để thuyết minh cụ thể.

Việc triển khai Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ công ty nửa đầu nhiệm kỳ diễn ra trong giai đoạn phải đối mặt những khó khăn, thách thức chưa từng có: Ddịch bệnh Covid-19, xung đột vũ trang và tình hình kinh tế tài chính thế giới diễn biến phức tạp, giá xăng dầu liên tục biến động bất thường. Nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy công ty đã nỗ lực cụ thể hóa các chỉ đạo, định hướng của Trung ương và Đảng ủy cấp trên gắn với tình hình thực tiễn của đơn vị; đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo; quyết liệt trong hành động; thực hiện các quyết sách, các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tác động tiêu cực của thị trường; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi điều kiện, đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. 3 năm liền 2020-2022 Đảng bộ Công ty đều được công nhận tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội: Đảng bộ công ty tự đánh giá hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có những chỉ tiêu chưa hoàn thành: Chỉ tiêu lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận trên vốn, chỉ tiêu tăng trưởng sản lượng. Mặc dù xác định do nguyên nhân khách quan, ảnh hưởng của dịch bệnh covid trong thời gian dài, nhưng Đảng ủy công ty vẫn xác định, sẽ quyết tâm phấn đấu trong nửa nhiệm kỳ còn lại để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đoàn công tác và Đảng ủy cơ sở thảo luận, tập trung làm rõ các vấn đề vướng mắc, tồn tại và những vấn đề có thể làm tốt hơn nữa. Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối và các đồng chí trong đoàn công tác đã trao đổi, định hướng, gợi mở cho đơn vị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về tiếp tục đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tinh giản, hiệu quả; việc bố trí, đào tạo, đánh giá, trách nhiệm nêu gương của cán bộ; cách thức mở rộng thị trường, khách hàng, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền…

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy Petrolimex báo cáo tổng quát việc tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng ủy Khối DNTW tới tất cả các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ tập đoàn, bày tỏ sự tin tưởng, đồng thuận của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Petrolimex vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương - đánh giá cao sự nghiêm túc, hiệu quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng ủy tập đoàn và Đảng ủy công ty. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy trực thuộc tiếp tục phát huy kết quả đạt được, có giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, vướng mắc, đặt quyết tâm cao nhất phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, đặc biệt chú trọng các chỉ tiêu chưa đạt được kỳ này. Đồng chí khẳng định, các ban, đơn vị của Đảng uỷ Khối sẵn sàng hướng dẫn, phối hợp, đồng hành cùng các đảng uỷ trực thuộc trong mọi hoạt động.

Cũng trong khuôn khổ nội dung chương trình, đoàn công tác ghé thăm Tổng kho Xăng dầu Đức Giang, đặt hoa, dâng hương tại Di tích cách mạng kháng chiến, tưởng niệm các liệt sỹ- chiến sỹ xăng dầu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này