Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

EVN có 3 cá nhân được tuyên dương tại Đại hội Thi đua yêu nước Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

13/10/2020

Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ nhất của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, ba kỹ sư, công nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được tôn vinh.

Kỹ sư Nguyễn Thái Minh - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Trong giai đoạn 2015 - 2020, EVN có nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật như: Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; Phòng giao dịch khách hàng kiểu mẫu; Xây dựng đường dây và trạm biến áp kiểu mẫu; Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm cấp bách và công trình đồng bộ nguồn điện… Đặc biệt, phong trào Thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nhân rộng, phát triển mạnh trong toàn Tập đoàn, với nhiều đề tài sáng kiến đã được ứng dụng rộng rãi, đem lại giá trị làm lợi cho Tập đoàn hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Ông Trần Việt Anh - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự EVN cho biết, giai đoạn 2015 - 2020, EVN đã tổ chức phát động, duy trì nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, gắn liền với các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện. Từ đó, đã phát huy được sức mạnh tập thể của trên 100.000 cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn, cổ vũ cán bộ công nhân viên, người lao động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. 

1 trong 3 cá nhân của EVN được vinh danh là ông Trương Thái Sơn - công nhân Đội Quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Khi những sáng kiến của mình được ứng dụng trong thực tiễn và phát huy hiệu quả, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và có thêm động lực để nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư để có thêm nhiều sáng kiến hơn nữa”.

Đến cuối năm 2019, có 100% số xã, 99,52% số hộ dân, 11/12 huyện đảo của cả nước đã có điện. Hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án điện mặt trời với tổng công suất 240MWp. Hỗ trợ và phối hợp với các chủ đầu tư đưa vào vận hành gần 100 nhà máy điện gió, điện mặt trời với tổng công suất trên 5.000MW. Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam được cải thiện vượt bậc, xếp thứ 27/190 quốc gia /nền kinh tế (cuối năm 2019), góp phần tăng uy tín và năng lực cạnh tranh quốc gia. EVN cũng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, kết nối với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, triển khai dịch vụ điện trực tuyến đến 63/63 tỉnh, thành trong cả nước…   

Có thể nói, giai đoạn 2015 - 2020, EVN đã tập hợp được sức mạnh tập thể, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao với nhiều thành tựu nổi bật. Cụ thể, Tập đoàn đưa vào vận hành 11 dự án nguồn điện với tổng công suất 6.093MW, trong đó có nhiều dự án vượt tiến độ; điển hình là công trình Thủy điện Lai Châu về đích sớm 1 năm so với kế hoạch, làm lợi cho quốc gia hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, EVN cũng đầu tư cấp điện cho trên 51.000 hộ dân chưa có điện tại địa bàn khó khăn, vùng biên giới; tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn và bán điện trực tiếp cho 90.160 hộ dân tại 35 xã.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này