Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

15/10/2020

Tại Đại hội thi đua yêu nước Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) lần thứ nhất diễn ra mới đây, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban.

Đồng chí Huỳnh Văn Bảo - Tổng Giám đốc VRG nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Đại hội lần thứ nhất của Ủy ban diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc làn thứ XIII. Đại hội là dấu mốc quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách “Bảo toàn và phát triển nguồn vốn” đã được Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao.

Tham dự đại hội, VRG vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban, đồng thời Công ty TNHH cao su Việt Lào đại diện cho các tập thể được trình danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời ký đổi mới phát biểu tham luận. Ba cá nhân của VRG gồm đồng chí Mai Duy Tuấn (công nhân Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng), đồng chí Lô Thị Hà (công nhân Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum) và đồng chí Lò Thị Nết (Giám đốc nông trường Châu Quỳnh, Công ty CP cao su Sơn La) đã được tuyên dương tại Đại hội.

Về tái cơ cấu Tập đoàn đến năm 2025, VRG đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại tỷ trọng ngành nghề kinh doanh. Theo đó, giảm diện tích cao su, duy trì ổn định khoảng từ 300.000 đến 320.000 ha vào năm 2025 (trong nước 185.000 đến 200.000 ha, nước ngoài khoảng 115.000 ha), nhưng vẫn bảo đảm sản lượng khai thác trên 400.000 tấn (tăng 30% so với hiện nay). Đáng chú ý, VRG xây dựng lộ trình sáp nhập đơn vị thành viên, nhằm giải quyết các doanh nghiệp quy mô nhỏ, hiệu quả kém; được thực hiện theo hình thức sáp nhập các doanh nghiệp nhỏ vào doanh nghiệp lớn, hoặc các doanh nghiệp nhỏ sáp nhập vào nhau để có quy mô phù hợp để giảm đầu mối, tăng hiệu quả hoạt động. Mặt khác, Tập đoàn tiến hành thoái vốn ở những Công ty mẹ và công ty con cùng góp vốn; thoái một phần vốn ở các các công ty cao su đã giao địch trên sàn Giao dịch chứng khoán; bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng các công ty TNHH MTV cao su (IPO). 

Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của VRG đã được xây dựng kỹ lưỡng và theo chiều hướng tích cực, có tăng trưởng so với năm 2019 trên cơ sở phát huy tối đa các nguồn lực hiện có để tăng nguồn thu, tiết giảm tối đa chi tiêu trong đầu tư và kinh doanh để đạt được hiệu quả cao nhất, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, người lao động. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Việc thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài khiến các công ty không thể tổ chức sản xuất dẫn tới sản lượng khai thác mủ cao su giảm so với cùng kỳ, giá bán mủ cao su; giá gỗ củi cao su thanh lý cũng giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh đó, VRG đã tích cực và chủ động thực hiện nhiều giải pháp mạnh và có hiệu quả trong việc gia tăng tối đa nguồn thu, tiếp tục tiết giảm tối đa chi phí; tăng cường quản lý, giám sát, gia tăng tối đa kết quả, nguồn thu từ hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn; các công ty, đơn vị do Tập đoàn đầu tư vốn, nhằm đạt lợi nhuận cao nhất có thể.

Bên cạnh đó, Tập đoàn luôn bám sát và thực hiện theo chủ trương, kế hoạch của Chính phủ và Ủy ban đề ra trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và kết nối với Ủy ban. Thời gian qua, Tập đoàn luôn đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh. Trong đó, Tập đoàn đã xây dựng Hệ thống Quản lý Văn bản điều hành đã triển khai áp dụng từ năm 2014 đến nay cho khoảng 60 đơn vị thành viên đang hoạt động rất hiệu quả và đây là nền tảng để phát triển Hệ thống Văn phòng điện tử theo chủ trương của Chính phủ và Ủy ban. Tới đây, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này