Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019

13/10/2020

Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ nhất của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban), Vietnam Airlines đã được vinh danh là 1 trong 17 đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines nhận cờ thi đua vinh danh đơn vị xuất sắc đẫn đầu phong trào thi đua của Ủy ban năm 2019

Với trọng tâm là đánh giá kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn 2021 - 2025, Đại hội đã biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm khơi dậy phong trào thi đua yêu nước để mỗi đơn vị, cá nhân xem đây là động lực to lớn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong khuôn khổ Đại hội, Vietnam Airlines đã được Ủy ban vinh danh là một trong 17 đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019. Về cá nhân, Đại hội đã vinh danh anh Vũ Linh - Kỹ sư máy bay VAECO và anh Nguyễn Như Ngọc - Cơ trưởng, đội trưởng đội bay A321.

Phát biểu tham luận tại Đại hội, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết, trong giai đoạn 2010 - 2019, hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines luôn có lãi, qua mỗi năm lại một phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến ngành hàng không thế giới điêu đứng, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề. Dự kiến năm 2020, mức lỗ của Vietnam Airlines vào khoảng 13.000 tỷ đồng, bằng con số lợi nhuận của tất cả những năm vừa qua cộng lại. Mặc dù bị tác động nặng nề, gồng mình chống chọi muôn vàn khó khăn, nhưng với sứ mệnh của một Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines vẫn tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để đồng hành cùng Chính phủ, nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

"Tính đến tháng 10/2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 100 chuyến bay hồi hương, đưa gần 28.000 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia thuộc 5 châu lục về nước. Trong đó, điển hình nhất là các chuyến bay vào trực tiếp tâm dịch Vũ Hán hay chuyến bay đón hơn 200 công dân từ Guinea Xích Đạo trở về an toàn. Đằng sau những chuyến bay đó không đơn giản chỉ là con số mà còn là sự chuẩn bị kỳ công của cả một hệ thống, là sự dũng cảm, xông pha của các phi hành đoàn dày dạn kinh nghiệm", ông Đặng Ngọc Hòa nhấn mạnh.

Trong bối cảnh các chuyến bay chở khách thưa thớt vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hàng trăm chuyến bay vận chuyển hàng hoá đã được Vietnam Airlines thực hiện để giúp duy trì mạch máu của nền kinh tế, góp phần đảm bảo thông thương; duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là xuất, nhập khẩu hàng hóa; cải thiện đời sống xã hội của người lao động, đảm bảo một phần nguồn cung ứng đầu vào/ra cho các khu công nghiệp và nhà máy lớn. 

Theo ông Đặng Ngọc Hòa, để vượt qua hai cuộc chiến Covid-19 và kiến tạo tương lai cho Vietnam Airlines, trước hết phải kể đến nỗ lực hết mình trong khó khăn, tinh thần sẵn sàng đương đầu với nguy hiểm, thậm chí là hi sinh quyền lợi bản thân của mỗi cán bộ nhân viên vì mục tiêu chung. Bên cạnh đó, Tổng công ty đã nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng các kịch bản phục hồi sau dịch, thực hiện tốt nhiệm vụ kép Chính phủ giao phó là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này